Bi hài của bóng đá Việt năm 2015

Gốc
Từ án phạt Quế Ngọc Hải tới “thảm họa kính thưa” ở Mỹ Đình hay đội bóng nhà bầu Đức tuyển toàn hàng thải… đều là những chuyện cười ra nước mắt của bóng đá Việt năm 2015.

Bi hài của bóng đá Việt năm 2015 - Ảnh 1

Bóng đá Việt và những vụ lùm xùm năm 2015

Án phạt chưa từng có

Ngày 18/9/2015, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải của SLNA do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khỏe cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng.

Quyết định này căn cứ vào khoản 1 và khoản 3 điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể”, thuộc quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trung vệ của đội bóng xứ Nghệ còn phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt cho VFF và chịu toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa.

Bi hài của bóng đá Việt năm 2015 - Ảnh 2

Quế Ngọc Hải đã từ Nghệ An vào Đà Nẵng thăm hỏi Anh Khoa

Vì “chịu toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa” đi phẫu thuật ở Singapore nên số tiền mà Quế Ngọc Hải phải lo liệu lên tới 830 triệu đồng khiến anh lâm vào tình cảnh khóc dở mếu dở. Nếu không có sự ra tay của bầu Đức (cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng), chắc giờ này trung vệ của SLNA vẫn đang vật lộn với án phạt chưa từng có tiền lệ ở bóng đá Việt Nam lẫn cả thế giới.

Bầu Đức tuyển toàn hàng thải

6 ngoại binh đã đến và đi ở HAGL trong mùa giải vừa qua nhưng tất cả đều kém chất lượng, thậm chí có những cầu thủ mà bầu Đức gọi là “hàng thải”. Bi hài hơn, trong số “hàng thải” có 1 cầu thủ… bệnh tim.

“Tây” lởm là một trong những nguyên nhân khiến lứa Công Phượng, Tuấn Anh… trong mùa đầu nếm mùi V-League, suýt xuống hạng.

Chen nhau đi xem HAGL... thua

HAGL có tất cả 13 chuyến rời sân nhà ở V-League 2015. Họ thắng 1 trận duy nhất trên sân Biên Hòa (Đồng Nai) còn lại toàn thua. Thế nhưng, trong 13 chuyến xuống núi ấy, "đám trẻ nhà bầu Đức" thu hút tổng cộng 206.000 lượt khán giả tới sân theo dõi. Đây là một nghịch lý, là một bi hài của giải đấu cao nhất làng bóng đá Việt mùa vừa qua.

Bi hài của bóng đá Việt năm 2015 - Ảnh 3

HAGL thua 12 trên tổng số 13 trận đấu sân khách

Thảm họa kính thưa

Cho đến giờ có lẽ kết quả Man City vùi dập tuyển Việt Nam 8-1 trong trận giao hữu ở sân Mỹ Đình hè năm ngoái không còn được nhiều người nhớ tới nhưng “thảm họa kính thưa” ở phần đầu trận đấu này thì hẳn nhiều người lại chưa quên.

Bi hài của bóng đá Việt năm 2015 - Ảnh 4

Tuyển Việt Nam gặp Man City - Cầu thủ 2 bên phải đợi trên sân hơn 15 phút cho BTC phát biểu và tặng hoa xong mới được đá

Lần đầu tiên đài BBC của Anh tường thuật một trận bóng đá tại Việt Nam. Họ đã “sốc” trước những thủ tục phát biểu, tặng hoa của nhà tài trợ, đơn vị tổ chức… để rồi thốt lên trên sóng truyền hình trực tiếp xứ sương mù rằng: “Đã 15 phút trôi qua, trận đấu vẫn chưa thể bắt đầu. Các cầu thủ vẫn đứng trên sân như một đống vỏ chanh vô dụng…”.

Tin nóng

Tin mới