HLV Miura đã lên danh sách U23 Việt Nam tập trung vào tháng 12 tới. Tuy nhiên thay vì 30 cầu thủ như dự kiến thì chiến lược gia người Nhật chỉ gọi 29 người.

Bi hai: Ngoc Hai tra xong no moi duoc goi len U23 Viet Nam - Anh 1

Ngọc Hải đang rất tuyệt vọng vì cách làm của VFF

Theo kế hoạch, HLV Miura sẽ gọi 30 tuyển thủ trong danh sách U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016. Tuy nhiên trong danh sách mà VFF công bố vào hôm qua chỉ có 29 người. 1 suất còn lại đang nằm ở chế độ chờ dành cho trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải. Ông thầy người Nhật rất muốn triệu tập Ngọc Hải nhưng VFF muốn cầu thủ SLNA giải quyết xong vụ phạm lỗi với Anh Khoa thì mới được trở lại các ĐTQG.

Bản thân Ngọc Hải đang rất khao khát trở lại trong danh sách U23 Việt Nam để dự VCK U23 châu Á vào tháng 1 năm sau. Tuy nhiên khúc mắc nằm ở số tiền 830 triệu đồng tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa mà Ngọc Hải chưa thể đền bù. Vấn đề ở chỗ là cả SLNA và SHB Đà Nẵng đều không chịu hợp tác để tìm ra hướng giải quyết. Vì thế mọi thứ vẫn chưa được giải quyết.

Hướng đi khả dĩ nhất vào lúc này là Ngọc Hải gia hạn hợp đồng với SLNA để có số tiền đền bù Anh Khoa. Tuy nhiên phía đội bóng xứ Nghệ phải chủ động đẩy nhanh quá trình giải quyết vụ việc này để Ngọc Hải trở lại U23 Việt Nam. Nếu chỉ vì lý do “lãng xẹt” như vậy mà Ngọc Hải không dự VCK U23 châu Á 2016 cùng U23 Việt Nam là điều vô cùng đáng tiếc.

HLV Miura đã đề phòng trường hợp xấu nhất là Ngọc Hải không kịp trở lại bằng cách triệu tập 4 trung vệ là Hoàng Lâm, Duy Khánh, Tiến Dũng và nhất là cầu thủ trẻ 18 tuổi Nguyễn Trọng Đại của Viettel. Ngoài ra Mạnh Hùng, Đông Triều cũng là cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí trung vệ.

P.D