Bi kịch chồng “tỉnh lẻ” lấy vợ gốc "Hà Nội"

Gốc
Tôi là người phụ nữ trẻ trung, có nhan sắc và có địa vị xã hội. Nhưng chồng tôi lại phản bội tôi chỉ vì người phụ nữ góa chồng, nghèo kiết xác và hơn anh 5 tuổi.

Tôi trẻ hơn anh 9 tuổi, xinh đẹp, là người Hà Nội gốc, gia đình khá giả, học hành thông minh, giỏi giang và làm ra nhiều tiền hơn anh.

Anh thì già, hình thức trung bình kém, ăn nói kém hoạt bát, chỉ có cái bằng Tiến sĩ là có giá. Lẽ ra người ngoại tình phải là tôi, vậy mà...

Anh nói rằng, người đàn bà ấy mới đem lại cho anh những phút bình yên và hạnh phúc. Còn tình yêu của tôi dành cho anh là của kẻ trên ban cho kẻ dưới ở mọi nơi, mọi lúc, kể cả lúc vợ chồng gần gũi ân ái.

Anh ta còn nói rằng, trong gia đình anh ta bị đối xử bất bình đẳng, bị tôi và cả gia đình áp chế, tôi và người thân luôn coi thường anh. Anh bảo, mọi chuyện xảy ra là do cách cư xử thiếu tôn trọng anh của tôi khiến người nhà tôi được thể coi thường anh.

Chị ạ, hai tuần nay tôi yêu cầu anh ra thuê nhà ở ngoài, còn tôi và con trai 3 tuổi ở lại căn hộ chung cư để chờ làm thủ tục ly hôn. Nhưng anh ấy lại thú nhận là anh ấy muốn tôi suy nghĩ lại, cả hai bỏ qua mọi chuyện và làm lại từ đầu vì thực lòng anh ấy vẫn rất yêu tôi và thương con.

Tôi rất hận chồng tôi, chỉ đau lòng là con trai tôi rất bện bố, buổi tối đi ngủ không thấy bố là cháu khóc đòi, cả nhà không ai dỗ được.

Lòng tôi hiện tại rối như tơ vò, nghĩ về đoạn đường trước mắt mà thấy sợ. Dù còn trẻ và có nhiều thế mạnh nhưng tôi cũng không phải tuýp người hiện đại coi chuyện lấy nhau, bỏ nhau là chuyện nhẹ nhàng được.

Mong chị cho tôi một lời khuyên…

B.Th (Hà Nội)

Tư vấn viên chia sẻ:

(Ảnh minh họa)

Th thân mến, đọc thư bạn tôi hiểu tâm trạng bạn đang rất rối mà không tìm được đường nào giải quyết.

Vậy chi bằng, bạn hãy cùng tôi nhìn lại từ đầu câu chuyện nhé.

Bạn và chồng bạn lấy nhau bởi tình yêu, kết tinh tình yêu ấy là cậu con trai 3 tuổi vô cùng đáng yêu. Về mọi mặt, ngoại hình, công việc và gia thế bạn đều hơn anh ấy, nhưng bạn vẫn chấp nhận yêu và làm vợ người đàn ông chỉ có “cái bằng Tiến sĩ là giá trị”. Bạn nghĩ, mình đã phải hy sinh quá nhiều thứ, vậy mà không hiểu vì sao người đàn ông ấy lại ngoại tình với một người phụ nữ kém hơn bạn về mọi mặt, rồi anh ấy lại còn ngụy biện đủ mọi lý do, đổ lỗi cho bạn và gia đình? Mọi chuyện bạn đều cảm thấy không thể tha thứ được.

Tôi nghĩ, trong lúc này, bạn nên bình tĩnh lại và suy nghĩ đến những lời chồng mình bộc bạch khi thú nhận tội lỗi. Ngay từ đầu cuộc hôn nhân, bạn đã cảm thấy bạn bị thua thiệt, bạn cảm thấy người ngoại tình đáng lẽ phải là bạn?... Những suy nghĩ này đã là tiền đề để cuộc hôn nhân diễn ra không hạnh phúc.

Chồng bạn ngoại tình. Điều này chắc chắn lỗi thuộc về anh ấy, nhưng bạn cũng cần xem lại bản thân mình nhiều hơn. Phải chăng, thực sự trong cách cư xử với chồng, bạn đã thiếu bình đẳng, thiếu tôn trọng anh ấy, đòi hỏi anh ấy phải phục tùng vô điều kiện những gì bạn muốn, bạn thích?

Dù không nói rõ, nhưng trong thư bạn đã khẳng định, bạn là người Hà Nội gốc, nghĩa là ngay trong suy nghĩ, bạn đã coi chồng mình là người tỉnh lẻ. Bạn đã bao giờ để ý xem, có phải bản thân bạn và cả những người trong gia đình bạn đã có lúc tỏ ra coi thường xuất xứ khiến chồng bạn buồn lòng và mặc cảm, cảm thấy lẻ loi, cô đơn.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn, lưỡng lự trong quyết định chia tay thì đừng nên vội vã hành động. Hãy để thời gian giúp bạn có thêm bình tĩnh và lý trí sáng suốt để suy nghĩ cẩn trọng, khách quan mọi chuyện.

Tôi tin, một người bố có sự gắn bó khăng khít như vậy với đứa con mới 3 tuổi thì đương nhiên không thể là người bố tồi, cũng không hẳn là người chồng bạc tình, bạc nghĩa.

Chúc chị luôn bình tĩnh và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Chị Ban Mai

Gặp phải các tình huống tâm lý khó xử trong cuộc sống, bạn đọc có thể gửi thư về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các chuyên gia tâm lý để chia sẻ cùng bạn.

Tin nóng

Tin mới