30 du học sinh và cựu du học sinh Anh ưu tú với những câu chuyện thú vị nhất sẽ gặp gỡ và đồng hành cùng các bạn trẻ trong “Ngày hội UK Education Talk” diễn ra vào ngày 1/8 tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) và 8/8 tại khách sạn Pullman Saigon Centre (Tp. Hồ Chí Minh).

Vương quốc Anh đứng thứ 2 về giá trị chất lượng giáo dục trong danh sách 15 quốc gia là điểm đến du học phổ biến. (Nguồn: Studentvisaexpert.com )

Đây là sự kiện đặc biệt trong mùa Hè 2015 dành cho các bạn trẻ đang có kế hoạch du học hoặc sẽ lên đường tới Anh du học trong năm nay. Chương trình bao gồm hai phần: giới thiệu thông tin về du học Anh và hướng dẫn chuẩn bị hành trang dành cho các bạn trẻ đã có thư mời nhập học và chuẩn bị lên đường tới Anh trong mùa Hè này. Tại sự kiện này, những du học sinh Anh và cựu du học sinh Anh sẽ là những người trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc sống học tập tại Vương quốc Anh.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra cuộc thảo luận bàn tròn giữa khách mời đặc biệt là các cựu du học sinh tiêu biểu, đại diện nhà tuyển dụng và bà Leona Baker, Trưởng Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh. Khách mời của cuộc thảo luận sẽ giải đáp các vấn đề được các du học sinh quan tâm nhất như chi phí học tập, các cơ hội học bổng, quy trình xin visa và cách chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu thế thị trường.

Chương trình còn bao gồm các hoạt động trao đổi theo nhóm nhỏ, giúp người tham dự được giao lưu và tương tác tối đa với các bạn du học sinh Anh và các bạn trẻ khác có chung mối quan tâm. Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ đưa ra mọi thắc mắc, đồng thời nhận được những chia sẻ chân thực nhất cho câu hỏi “Vì sao nên lựa chọn Vương quốc Anh?”.

Bên cạnh đó, 10 trường đại học và cao đẳng của Anh sẽ triển khai các hoạt động tư vấn tại chỗ cho những người quan tâm và muốn tìm hiểu về trường và ngành học, thông qua việc trao đổi với các du học sinh và cựu du học sinh ưu tú của trường.

Nội dung “Chuẩn bị hành trang du học” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho người đã nhận thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường. Những băn khoăn thực tế nhất, từ chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục ở sân bay tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như quản lý tiền, tìm việc làm thêm và hoạt động xã hội hay sự khác biệt văn hóa sẽ được các bạn du học sinh Anh cùng tháo gỡ và chia sẻ.

Tại chương trình này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được nhận sim khuyến mãi của công ty mạng Lebara (Anh) để có thể dễ dàng liên lạc với gia đình ngay khi đặt chân tới Anh, cùng bản mềm tài liệu First Step (Những việc bạn cần làm ngay khi tới Anh) và Creating Confidence (Những lời khuyên hữu ích về Vương quốc Anh) của Hội đồng Anh dành cho sinh viên chuẩn bị tới Anh nhập học.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh cho biết: “Ngày hội UK Education Talk là dịp đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu mạng lưới các Đại sứ Du học Anh. Đó là các bạn trẻ, những người đã thành công khi lựa chọn Vương quốc Anh và tình nguyện chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của mình. Tôi tin tưởng rằng, tinh thần kết nối từ UK Education Talk sẽ là cảm hứng để bắt đầu những kết nối bền vững giữa các bạn trẻ Việt Nam có cùng ước mơ. Đây sẽ là nền tảng tuyệt vời cho các bạn trên con đường phía trước”.

Theo một báo cáo về “Chi phí và Chất lượng Giáo dục quốc tế” được ngân hàng HSBC công bố vào tháng 9/2014, Vương quốc Anh đứng thứ 2 thế giới về giá trị chất lượng giáo dục, trong khi chỉ đứng thứ 4 về mức chi phí hàng năm trong danh sách 15 quốc gia là điểm đến du học phổ biến.

Thủy Lê