Cục Quản lý cạnh tranh vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua hàng qua điện thoại, vì có rất ít bằng chứng để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Cục đã nhận nhiều đơn khiếu nại về mua hàng qua điện thoại. Trong các vụ khiếu nại, người tiêu dùng kể lại rằng đã nhận được cuộc gọi từ các công ty, thông báo mình trúng thưởng phiếu mua hàng trị giá cao, đến 5 triệu đồng, để mua điện thoại Samsung Galaxy A8, chỉ cần bù thêm vài triệu là mua được.

Người tiêu dùng đồng ý, tin cậy vì chỉ trả tiền khi nhận hàng. Tuy nhiên, người giao hàng đến nhà yêu cầu phải trả tiền xong mới được mở hộp xem sản phẩm. Khi mở hộp xem sản phẩm thì là điện thoại MIQ A8, hoặc điện thoại “dùng công nghệ của Samsung Galaxy A8”...

Người tiêu dùng phản ứng và khiếu nại nhưng các công ty bán hàng qua điện thoại này từ chối đổi hàng, cho rằng người tiêu dùng nghe nhầm. Người tiêu dùng không có chứng cứ gì về cuộc điện thoại trước đó nên không đòi lại tiền được.

Do đó, Cục khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi nghe thông tin trúng thưởng, quà tặng là điện thoại hoặc sản phẩm có giá trị cao, giao hàng qua bưu điện và thu tiền trước khi mở gói hàng.

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ quy định về hàng từ xa, mua hàng trên truyền hình, mua hàng qua điện thoại, tìm hiểu về công ty bán hàng, tìm hiểu về sản phẩm và đối chiếu giá cả...

QUỲNH NHƯ