Ca sĩ Quang Vinh là con của một gia đình có "máu mặt" trong giới kinh doanh điện tử điện máy ở Sài Gòn với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Minh Hiếu (Tổng hợp)

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 1

Ca sĩ Quang Vinh tên thật là Trần Quang Vinh, sinh ngày 18/5/1982 tại TP HCM. Mẹ của Quang Vinh từng chia sẻ, từ nhỏ, Quang Vinh ở với người vú nuôi do gia đình bận công việc kinh doanh. Quang Vinh thường nói với mẹ: "Sau này lớn lên, con sẽ đi làm để mẹ không khổ nữa và mẹ sẽ có thời gian gần con nhiều hơn...".

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 2

Dù sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng từ khi còn nhỏ, biết được tài ca hát của con, cha mẹ anh đã gửi anh vào sinh hoạt văn nghệ thiếu nhi ở đội Sơn Ca Nhà thiếu nhi Quận 1.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 3

Năm 1998, Quang Vinh sang Mỹ học tại Trường phổ thông trung học Monsignor Bonner, Pennsylvania. Nhưng do mong muốn trở thành một ca sĩ, anh đã quay về Việt Nam năm 2000 khi đang học giữa chừng.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 4

Ít ai biết rằng, ca sĩ Quang Vinh chính là con của một gia đình có máu mặt trong giới kinh doanh ở Sài Gòn - chủ hệ thống cửa hàng điện máy Nguyễn Kim nổi tiếng gần như khắp cả nước.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 5

Hệ thống cửa hàng điện máy Nguyễn Kim hiện là nhà bán lẻ lớn nhất nhì Việt Nam trong lĩnh vực điện tử, điện máy. Hiện nay, Nguyễn Kim đã có 21 cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Năm 2013, tạp chí Retail Asia đã xếp Nguyễn Kim ở vị trí thứ 3 trong top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đứng sau Saigon Co.op và SJC, với doanh thu đạt khoảng 9.000 tỷ đồng năm đó.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 6

Không thể phủ nhận, gia thế khủng mang lại cho nam ca sĩ Quang Vinh khá nhiều thuận lợi. Thời ấy, Quang Vinh cũng là ca sĩ "chịu chơi" trong các sản phẩm âm nhạc. Trang phục trong các MV ca nhạc đều được Quang Vinh bỏ ra một lượng tiền không hề nhỏ để chăm chút, đầu tư.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 7

Vì vậy, Quang Vinh nhanh chóng nổi lên trong làng nhạc Việt với những album được chau chuốt, đầu tư kỹ lưỡng mà khó ca sĩ nào mới bước vào nghề đã có được.

Bi mat gia the “mau mat” chua tung tiet lo cua ca si Quang Vinh - Anh 8

Hiện tại, Quang Vinh đã rút lui khỏi showbiz. Anh chú tâm vào việc kinh doanh và dành nhiều thời gian du lịch vòng quanh thế giới. Cuộc sống của “Hoàng tử sơn ca” ngày nào khiến nhiều người ngưỡng mộ.