Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí mật giấu sau tờ giấy xin lỗi của kẻ lấy cắp áo mưa khiến chủ xe bất ngờ

Chủ chiếc áo mưa bị mất cắp bỗng dịu lại phần tức giận ngay khi phát hiện ra 'bí ẩn' này.

Nếu là một người thường xuyên gửi xe ở bãi đậu công cộng, hẳn không lạ gì với việc đôi khi chiếc nón bảo hiểm hay cái áo mưa bất chợt bốc hơi không rõ lý do. Còn gì khó chịu hơn việc trời đang mưa mà phát hiện ra rằng chiếc áo mưa mình thủ sẵn đã bị ai đó lấy mất.

Hầu hết phản ứng của mọi người sẽ là bực tức, giận dữ…, nhân vật trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Tuy nhiên, thái độ của bạn trẻ này ngay lập tức thay đổi khi tiếp tục khám phá ra những điều “ẩn giấu” đằng sau câu chuyện chiếc áo mưa bị mất cắp của mình.

Một người dùng mạng đã chia sẻ lại trải nghiệm với những cảm xúc đầy mâu thuẫn của mình khi bị mất áo mưa.

Lời nhắn xin lỗi mà người lấy áo mưa để lại.

Lời nhắn xin lỗi mà người lấy áo mưa để lại.

“Đi làm về mưa quá trời còn bị lấy áo mưa, ban đầu thấy tức mà tự dưng bắt gặp ánh mắt hiền hậu của Bác lại thấy trìu mến làm sao…”. Đính kèm với dòng chú thích là 3 bức ảnh liên quan đến câu chuyện.

Theo đó, trên chiếc xe nơi xảy ra vụ mất cắp áo mưa có dán một mảnh giấy nhắn với nội dung “Xin lỗi bạn! Mình bị mất áo mưa, mình có việc về gấp!”. Có thể hiểu rằng đây là lời phân trần và xin lỗi đến từ người đã “bất đắc dĩ” cầm đi mất chiếc áo mưa của chủ bài viết.

Bí mật nằm đằng sau mảnh giấy xin lỗi.

Bí mật nằm đằng sau mảnh giấy xin lỗi.

Đương nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó, nó vẫn chưa đủ là một lời xin lỗi thành tâm dễ khiến chủ tài sản nguôi ngoai và thôi tức giận. Bí mật nằm đằng sau tờ giấy nhắn mới chính là thứ khiến chủ bài viết bất ngờ.

Một số tờ tiền mệnh giá 50 nghìn được nhét vô cùng cẩn thận trong một khe hở của chiếc xe, chỉ khi vén mẩu giấy nhắn lên mới nhìn thấy. Hóa ra, đi kèm với lời xin lỗi, người lấy áo mưa còn bày tỏ sự hối lỗi bằng việc để lại tiền xem như đền bù.

Một số tờ tiền mệnh giá 50 nghìn được nhét vào khe xe.

Một số tờ tiền mệnh giá 50 nghìn được nhét vào khe xe.

Tình huống dở khóc dở cười ấy khiến nhiều người không biết nên tức giận hay tha thứ cho “thủ phạm”. Ngay khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút rất nhiều bình luận hài hước.

“Ước gì người lấy áo mưa của mình cũng tử tế như vậy”.

“Tui cũng mất áo mưa nhưng lạ lắm. Áo mưa đôi chúng nó cắt lấy nửa trước. Oan nghiệt”.

“Xong rồi lấy 5 chục che lên đầu à?”.

“Cách đây 3 năm mình cũng vậy nè. Ai đó đi gấp mượn nón bảo hiểm của mình, làm mình chạy ra mua nón mới. 3 ngày sau họ quay lại trả, mà để trên nắp thùng rác. Cũng trả mà nó lạ lắm”.

Việc bị mất đồ trong bãi gửi xe là chuyện không ai mong muốn, biết lỗi và chịu khó “khắc phục hậu quả” cũng là một điểm sáng đáng để cân nhắc tha thứ. Thế nhưng, dù sao thì hành động “người bị tổn thương lại muốn tổn thương người khác”, vì bị mất áo mưa mà lấy áo mưa của người khác để sử dụng, dù vì lý do nào thì cũng không nên.

Cersei(Hoàng Ngọc)