Sở hữu đội hình gồm phần lớn những cầu thủ ít tên tuổi cùng tiềm lực tài chính eo hẹp nhưng Leicester City lại liên tiếp hạ gục các ông lớn để vững ngôi đầu Premier League. Mới nhất là Liverpool.

Mới đây tờ The Sun đã phát hiện ra một sự thật đầy thú vị liên quan đến màn trình diễn khó tin của Leicester City. Theo đó mạch thắng như trẻ tre của họ kéo dài kể từ sau thời điểm di hài vua Richard Đệ tam, (tức quốc vương Anh từ năm 1483-1485) được cải táng cách SVĐ King Power của họ hơn 1km. Đó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng rõ những con số thống kê về tỷ lệ giành thắng trận không biết nói dối.

Bi mat giup Leicester thang hoa ruc ro - Anh 1

Leicester tiếp tục bay cao.

Theo đó hồi tháng 9/2012, các nhà khảo cổ phát hiện ra một bộ hài cốt dưới lòng đất tại một bãi đậu xe hội đồng thành phố ở Leicester (Anh). Người ta nghi ngờ đây chính là di hài của vua Richard Đệ tam bị thất lạc.

Khi đó Leicester chỉ có tỷ lệ thắng trong các trận đấu khá thấp, chỉ là 32%. Đến khi các nhà nghiên cứu xác nhận rằng di hài nói trên chính là của vua Richard Đệ tam DỰ trên mấu ADN hồi tháng 2/2013. Trong thời gian chờ kết quả kiểm tra toàn diện bộ hài cốt, tỷ lệ thắng của Leicester thậm chí giảm xuống đến mức khó tin chỉ còn 14%.

Thế nhưng sau khi lễ cải táng Vua Richard Đệ tam được tiến hành tại nhà thờ Leicester vào hôm 26/3/2015, thầy trò Claudio Ranieri có tỷ lệ thắng tăng đột biến lên tới 63%. Nó cao hơn hẳn những ông lớn sở hữu dàn sao chất lượng như Man City (60%), Arsenal (55%) và Tottenham (45%).

Tính ra họ đã thắng 21/33 trận từ thời điểm cuối tháng 3. Phong độ ấn tượng, đặc biệt là sự thăng hoa rực rỡ từ bộ đôi Jamie Vardy và Riyad Mahrez giúp Bầy cáo từ đội bóng lót đường chỉ mơ trụ hạng mùa trước lại đang qua mặt hàng loạt ông lớn để trễm trệ trên ngôi đầu Premier League 2015/2016 những vòng đấu gần đây. Mới nhất chiến thắng 2-0 trước Liverpool giúp họ giữ vững ngôi đầu với cách biệt 3 điểm với kẻ bám đuổi Man City.

MH