Bí mật ít biết khách sạn hạng sang hồi sinh từ phế tích cổ

Gốc
Chuỗi khách sạn Neemrana được hồi sinh từ những phế tích thế kỷ 15 ở Ấn Độ. Các khách sạn này do nhà sử học Aman Nath tôn tạo lại.

Đằng sau sự nổi tiếng của chuỗi khách sạn cổ kính Neemrana (Ấn Độ) là công sức của nhà văn, nhà sử học Aman Nath.

Vị này đã thực hiện ý tưởng biến các công trình kiến trúc cổ hư hại thành khu nghỉ dưỡng. Ảnh: nikitachawla_, holidaying.travel.

Vốn đam mê những công trình cổ kính từ nhỏ, Nath đã xây dựng 28 khách sạn trên nền phế tích cũ ở 10 bang tại Ấn Độ.

Khách sạn nổi tiếng nhất trong số đó là Neemrana Fort Palace ở Rajasthan. Đây là pháo đài, cung điện cổ có từ thế kỷ 15. Ảnh: saneagulati, wovoyage.

Cùng người bạn Francis Wacziarg, nhân viên ngân hàng người Pháp sau đó trở thành công dân Ấn Độ, Nath khởi động "phong trào Neemrana" trong ngành khách sạn Ấn Độ vào đầu thập niên 90.

Họ bắt đầu bằng cách mua pháo đài Neemrana. Neemrana Fort Palace chính thức mở cửa đón khách từ năm 1991. Ảnh: asmitachauhan4, neemrana.hotels.

Ngày mới hoạt động, khách sạn chỉ có 15 phòng ở được. Đến nay, khách sạn mở rộng với 77 phòng suite trải dài trên sườn núi. Ảnh: saurabh_vitalkar.

Khách sạn này tập trung mang đến những trải nghiệm địa phương cho khách du lịch. Các nhân viên tại đây đều là dân địa phương. Du khách tới đây sẽ được tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực vùng miền trong không gian nghỉ dưỡng xưa cũ. Ảnh: neemrana.hotels.

Chủ chuỗi khách sạn Neemrana cho hay khu nghỉ dưỡng này không kéo khách bằng sự xa xỉ. Những trải nghiệm văn hóa sâu sắc, cung cách phục vụ đẳng cấp mới là giá trị cốt lõi khách sạn này muốn đem đến du khách. Ảnh:neemrana.hotels, wanderwidkawal.

Năm 2000, khách sạn này đạt giải thường Intach-Satte của quỹ di sản văn hóa và nghệ thuật quốc gia Ấn Độ về du lịch và tôn tạo. Năm 2004, Neemrana cũng được đề cử giải Aga Khan, giải thưởng kiến trúc danh giá tại các quốc gia Hồi giáo. Ảnh: holidaying.travel.

Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới Burj Al Arab là công trình biểu tượng của Dubai (UAE). Một đêm nghỉ dưỡng xa xỉ ở khách sạn 7 sao này có thể lên đến 24.000 USD.

Theo Zing

Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-mat-it-biet-khach-san-hang-sang-hoi-sinh-tu-phe-tich-co-1448803.html