Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí mật khó nói về Tổng thống Mỹ ít cười nhất lịch sử

George Washington luôn xuất hiện trước công chúng với gương mặt nghiêm nghị. Ông được xem là Tổng thống Mỹ ít cười nhất lịch sử. Điều này xuất phát từ bí mật khó nói mà ông không muốn công chúng biết.

Sinh năm 1732, George Washington là Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Ông dẫn dắt đất nước từ năm 1789 - 1797. Bên cạnh khả năng lãnh đạo, công chúng biết đến ông là Tổng thống Mỹ ít cười nhất lịch sử.

Tổng thống Washington luôn xuất hiện trước công chúng với gương mặt nghiêm nghị, hiếm khi nở nụ cười.

Điều này khiến giới chuyên gia cũng như công chúng không khỏi tò mò vì sao ông chủ Nhà Trắng không thích cười.

Khi tìm hiểu về cuộc đời Tổng thống Washington, các chuyên gia phát hiện một bí mật mà ông chủ Nhà Trắng muốn giấu kín công chúng.

Cụ thể, vào thời điểm nhậm chức Tổng thống Mỹ năm 1789, ông Washington, 57 tuổi, chỉ còn 1 chiếc răng. Do đó, ông chủ Nhà Trắng luôn mang răng giả.

Sở dĩ Tổng thống Washington phải sử dụng răng giả là do gặp vấn đề về răng miệng từ lúc trẻ. Ông bắt đầu bị rụng răng từ năm 22 tuổi. Nguyên nhân của việc này được cho là xuất phát từ chế độ ăn uống khiến ông bị sâu răng.

Tình hình răng miệng của ông Washington xấu đi theo thời gian. Do nha khoa thời điểm ấy chưa phát triển nên ông không được chăm sóc, điều trị vấn đề về răng kịp thời.

Đó chính là lý do vì sao khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ thì chỉ còn 1 chiếc răng duy nhất. Để công chúng không biết bí mật này, Tổng thống Washington luôn đeo răng giả và không bao giờ cười.

Không những vậy, vào thời điểm ấy, răng giả được làm từ những vật liệu như gỗ, ngà voi.... Các răng giả được nối với nhau bằng dây kẽm và cố định bằng lo xo kim loại. Thêm nữa, hàm răng giả không vừa khít với hàm của Tổng thống Washington. Những điều này khiến ông chủ Nhà Trắng phải chịu đau đớn lớn mỗi khi giao tiếp với mọi người.

Thậm chí, việc đeo răng giả khiến gương mặt của Tổng thống Washington bị biến dạng với đôi môi nhô ra một cách kỳ lạ.

Mời độc giả xem video: Lãnh đạo các nước chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Grunge)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-mat-kho-noi-ve-tong-thong-my-it-cuoi-nhat-lich-su-1550469.html