Ở tuổi 65, "giáo sư" Wenger vẫn quyết bỏ vợ, hay thuyền trưởng vạm vỡ Diego Simeone cũng không cưỡng nổi sức quyến rũ của bồ trẻ. Tuy nhiên, Jose Mourinho thì khác, có thể "ăn vụng" nhưng không đem gia đình ra để đánh đổi.

Bồ thì đổi, vợ nhất định không!

Những lần bị đồn thổi ăn vụng của thuyền trưởng Chelsea đều cùng một lý do: không có vợ ở bên cạnh! Một sự sa ngã được đổ lỗi cho hoàn cảnh. Những Elsa Sousa hay Elisabetta Cannalis chắc chắn trẻ đẹp, hấp dẫn hơn bà Matilde Faria rất nhiều, nhưng khi vợ có ý định ly hôn, ông đã tìm mọi cách để níu giữ. Vì sao?

Bi mat Mourinho: Bo co the doi, vo thi khong! - Anh 1

Thuyền trưởng Chelsea hét ra lửa bên "thuyền trưởng" của gia đình nhà Mourinho!

Chuyện bồ bịch, nếu có của Mourinho, âu cũng là phút "xao lòng" lúc không có vợ đầu gối tay ấp kề bên. Nhưng như con người này thổ lộ, với ông gia đình là số 1: "Thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi là gia đình và là một người cha tốt."

Ông cũng bảo, mỗi lần đi nhà thờ chỉ cầu nguyện những điều cho cuộc sống cá nhân, chứ không bao giờ đả động về bóng đá.

Theo Mou, sự nghiệp, danh tiếng chỉ là một phần và cuộc sống của một con người thì nhiều hơn thế. Và vợ đã mang lại cho ông những điều mà các cô bồ không thể: sự hi sinh, thấu hiểu và tình yêu đủ lớn để bao dung, vị tha. Họ đã cùng nhau chia sẻ ngọt bùi từ lúc còn là những cô bé, cậu bé.

Bi mat Mourinho: Bo co the doi, vo thi khong! - Anh 2

Vợ con đứng sau thành công của Mourinho.

Hay hơn nữa, bà để cho ông thỏa với công việc yêu thích, tuyệt không bao giờ phàn nàn hay can thiệp, trừ phi được hỏi ý kiến. Đó là lý do dù công việc có tồi tệ, áp lực đến đâu, về đến nhà vẫn là cảm giác khác hẳn: không còn là người chỉ huy cao ngạo, hét ra lửa hay bực bội vì thua trận, ông chỉ đơn giản là người chồng - người cha, mà ông tự nhận đã làm tốt vài trò này.

Chỉ làm "lính lác" trong nhà

Trong một lần chia sẻ, chiến lược gia người Bồ đã "bật mí": "Vợ và hai con là những người có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi. Tại sao ư? Bởi vì họ là những ông chủ kiểm soát mọi thứ trong nhà.

Bi mat Mourinho: Bo co the doi, vo thi khong! - Anh 3

Họ thường xuyên có mặt trên khán đài để cổ vũ cho ông.

Họ không can thiệp vào công việc của tôi, nhưng vào cuối ngày, họ lại có tầm ảnh hưởng lớn, vì khi ấy nhiều quyết định quan trọng được đưa ra: đi đâu, làm gì, khi nào thì thay đổi... Tôi phải làm những gì họ muốn. Xem những chương trình mà vợ và các con muốn xem, những bộ phim mà họ yêu thích..."

Để thể hiện tình yêu với vợ con, trong lần thứ 2 trở lại với Chelsea hồi 2013, Jose Mourinho lần đầu đi xăm (một cách háo hức), khắc tên thân mật của 3 mẹ con lên cổ tay trái (Tami, Tita và Zuca). Ông cũng nói trong niềm hãnh diện: "Vợ tôi biết tôi yêu cô ấy rất nhiều."

Đi qua những sóng gió, gia đình của Mou mỗi ngày một gắn bó, hạnh phúc hơn. Ông dành cho vợ sự nể nang lẫn biết ơn, từ chỗ thích "ăn vụng", Mourinho bây giờ đi đâu cũng "báo cáo" vợ, Chelsea thắng cũng gọi điện chia vui với vợ tức thì,... Ông "ngoan" đến độ mang tiếng là sợ vợ!

Bi mat Mourinho: Bo co the doi, vo thi khong! - Anh 4

"Người đặc biệt" xăm tên vợ và 2 con lên cổ tay.

Có hề gì khi người phụ nữ ấy đã gắn bó với ông suốt mấy chục năm nay. Tính từ lúc quen biết sau một buổi chiều ở nhà hàng với điệu nhảy disco, khi chàng mới 17, nàng 14, đến nay cũng đã 38 năm. Chín năm sau (tức 1989), họ chính thức trở thành vợ chồng, rồi lần lượt cô con gái tên giống mẹ Matilde chào đời (1996), sau đó đến cậu nhóc Jose Mario Jr (2000).

Mourinho đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp, như chính ông thừa nhận, nhưng bên ông luôn là một gia đình vững chắc - thứ mà ông xác định là quan trọng hơn tất thảy. Thế nên, dù có bị sa thải đi chăng nữa, ông vẫn không phải là người thất bại!

Chưa kể, ông sẽ được đền bù với số tiền khổng lồ. Mà nói về kiếm tiền từ thương hiệu của mình, cái tên Jose Mourinho luôn là hot nhất trên "ghế nóng". Chúng ta hãy cùng xem tài kiếm tiền của "người đặc biệt" ở bài sau!