Cuối tuần của những người thành công không chỉ đơn giản là nghỉ ngơi, họ vẫn duy trì một số hoạt động giống với ngày bình thường.

1. Benjamin Franklin: Cuối tuần có kế hoạch

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 1

Benjamin Franklin được mệnh danh là người thông minh nhất nước Mỹ. Ông là người duy nhất không phải Tổng thống được xuất hiện trên tờ Đô la Mỹ.

Là người duy nhất không phải Tổng thống được xuất hiện trên tờ Đô la Mỹ, Benjamin Franklin là hình ảnh xuất hiện đầu tiên khi mọi người trên thế giới nhắc đến cụm từ “ Nước Mỹ”. Ông nổi tiếng về sự ham hiểu biết, bậc vỹ nhân đầu tiên của nước Mỹ từng chia sẻ: Thành công mà ông đạt được, không nhờ gì khác ngoài nghị lực phi thường và sự bền bỉ quyết tâm theo đến cùng.

Franklin luôn đặt cho mình câu hỏi mỗi sáng: “Hôm nay mình sẽ làm gì?” Ông biết được tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu hàng ngày, kể cả cuối tuần cũng không ngoại lệ.

2. Timothy Ferris: Không đặt ra nhiều nhiệm vụ

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 2

Timothy Ferriss, được đề cử là một trong những “ Doanh nhân sáng tạo nhất năm 2007 “l

Đa nhiệm vụ đã trở thành quá khứ. Có thể bạn muốn nỗ lực hết mức có thể để có cuối tuần hiệu quả bằng việc vừa chạy trên máy chạy bộ, vừa gọi điện thoại nói chuyện với mẹ và nghía qua bảng thông báo tin tức của mình. Nhưng người thành công như Ferris biết rằng điều này chỉ làm giảm năng suất và hiệu quả của việc đang làm. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc, bạn hãy thực hiện từng việc một. Ferris khuyên rằng chỉ nên đặt ra tối đa 2 mục tiêu hoặc nhiệm vụ trong ngày để đảm bảo khả năng hoàn thành và hiệu quả.

3. Anna Wintour, Richard Branson: Sống năng động

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 3

Anna Wintour - Tổng biên tập của tạp chí Vogue, được coi là bà đầm thép của ngành thời trang thế giới.

Tổng biên tập của tạp chí Vogue cho biết mình chơi tennis một tiếng mỗi ngày, bà không chỉ dành nhiều thời gian cho việc tập thể dục mà còn thực hiện nhiều hoạt động khác vào ngày cuối tuần.

Còn Richard Branson - Tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin chọn môn thể thao lướt ván cho ngày nghỉ cuối tuần năng động. Những người thành công nhận biết được tầm quan trọng của một cơ thể nhanh nhẹn và một bộ não linh hoạt.

4. Steve Jobs: Ưu tiên việc quan trọng

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 4

Steve Jobs - Cha đẻ của Apple

“Không phải thay đổi thế giới là việc quan trọng” – Steve nói rằng, cuối tuần là lúc bạn nhắc mình nhớ về những thứ nhỏ bé đã bị lãng quên, để giúp cho công việc và cuộc sống của bạn được cân bằng. Dành thời gian cho bạn bè, con cái hoặc “nửa kia” có thể không giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trong ngày hôm đó, nhưng điều này không kém quan trọng với bất cứ việc gì khác.

5. Warren Buffet, Meryl Streep, George W. Bush: Dành thời gian cho sở thích của mình

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 5

Nữ diễn viên tài năng nhất Hollywood thích tự mình đan len vào những ngày nghỉ.

Nữ diễn viên tài năng nhất Hollywood thích tự mình đan len vào những ngày nghỉ.

Warren Buffet - Nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 thường chơi đàn ukulele mỗi khi rảnh rỗi.

Còn Cựu tổng thống George W. Bush thích vẽ tranh sơn dầu khi không bận công việc. Làm điều mình thích giúp con người bồi dưỡng sự sáng tạo và giải tỏa căng thẳng.

6. Robert Iger: Dậy sớm

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 6

Robert Iger là CEO của tập đoàn Walt Disney

CEO của tập đoàn Walt Disney vẫn thường dậy vào 4 giờ 30 mỗi sáng, kể cả vào cuối tuần. Những người thành công như ông không ở trên giường đến 2 giờ chiều chủ nhật, thậm chí 11 giờ cũng không. Nghiên cứu chỉ ra rằng não của con người hoạt động mạnh nhất 2,5 đến 4 giờ đồng hồ sau khi thức dậy. Robert dậy sớm để bắt đầu những kế hoạch cuối tuần sớm nhất có thể.

7. Oprah winfrey: Ngồi thiền

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 7

"Nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey

Ngôi sao quyền lực nhất của Forbes duy trì mỗi ngày hai lần 20 phút ngồi thiền. Những ngày cuối tuần có thể sẽ bận rộn hơn khi bà cố gắng làm hết các công việc nhà, tụ họp gia đình, giao lưu xã hội... nhưng vẫn dành riêng thời gian ngồi thiền. Đối với Oprah thiền không phải là một bài tập luyện tập, mà là cách để giảm căng thẳng và tạo điều kiện cho sự sáng tạo.

8. Bill Gates: Suy nghĩ về những bài học

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 8

Bill Gates - Người sáng lập tập đoàn Microsoft

Người sáng lập tập đoàn Microsoft nói rằng: “Ăn mừng thành công là việc tốt, nhưng sẽ tốt hơn khi để ý tới những bài học về sự thất bại.” Cuối tuần là cơ hội tuyệt vời để hồi tưởng và đánh giá những bài học của một tuần trước đó và lên kế hoạch cải thiện vào tuần kế tiếp.

9. Richard Branson: Làm từ thiện

Bi mat ngay cuoi tuan cua nguoi noi tieng? - Anh 9

Hình ảnh tỉ phú Richard Branson xuất hiện thân thiện bên cậu nhân viên đang tranh thủ ngủ. Bức ảnh được chụp trong chuyến thăm của ông Branson dành cho các nhân viên làm việc cho hãng bay Virgin Australia.

Doanh nhân tỷ phú nói rằng: “Thật là bất ngờ khi tâm trí của bạn tập trung vào các vấn đề như sức khỏe, nghèo đói, bảo tồn hay thay đổi khí hậu lại có thể tiếp thêm năng lượng cho não của bạn trong các lĩnh vực khác.” Cuối tuần là thời gian tốt nhất để tham gia vào các hoạt động tình nguyện và các sự kiện từ thiện cộng đồng.

Thu Phương (tổng hợp)