“Những ngày trước trận đấu tôi thấy thầy Tuấn cứ xem đi xem lại băng ghi hình đối thủ, thức nguyên đêm xem rồi phân tích điểm mạnh yếu của họ. Thầy Tuấn không ăn gì, chỉ cà phê và nước ngọt”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

“Thầy Tuấn luôn nói với các cầu thủ phải có khát vọng, niềm tin, thầy đã truyền lửa cho các cầu thủ Việt Nam. Cá nhân tôi và các cầu thủ cảm ơn thầy Tuấn rất nhiều. Cuộc đời tôi tuyên bố từ năm 1995 rằng hy vọng sẽ có một ngày lá cờ Việt Nam được kéo lên ở sân chơi World Cup và sau hơn 30 năm, nhờ thầy Tuấn mà ước mơ của tôi đã thành sự thật”, ông Khôi rơi nước mắt kể về những ngày đồng hành cùng HLV Hoàng Anh Tuấn trên đất Bahrain.

Bi mat rot nuoc mat ve HLV Hoang Anh Tuan - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn được hưởng thành quả xứng đáng sau một thời gian dài "nếm mật, nằm gai" cùng đội tuyển U19 Việt Nam.Ảnh: Vương Anh

“Hôm qua trước khi về Việt Nam, Trọng Đại có nói nhỏ với tôi rằng: Con thương thằng Dĩ quá. Nó nhỏ bé như thế mà chạy như không biết mệt. Quả thực, xem lại những trận đấu nhìn Minh Dĩ chạy theo cầu thủ mà em ấy chỉ đứng tới nách thôi, tôi xúc động lắm. Mọi giải đấu trước đó, thể lực của Dĩ và nhiều em khác chỉ chạy được khoảng 65 phút là hết nhưng giải này thì khác, thể lực các em đeo bám đối thủ tuyệt vời. Giải năm nay ghi nhận sự tiến bộ đáng kể của U19 Việt Nam. Điển hình là bàn thắng vào lưới chủ nhà Bahrain, các cầu thủ thực hiện 3 nhịp chạm bóng, 3 nhịp bằng chân trái cả và cực kỳ chuẩn xác”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi phát biểu.

Thay mặt toàn đội, ông Khôi cũng gửi lời cảm ơn đến CĐV, giới truyền thông Việt Nam đã sát sao quan tâm đến tập thể. Đặc biệt là số ít CĐV Việt Nam ở Bahrain luôn đồng hành với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn .

Bi mat rot nuoc mat ve HLV Hoang Anh Tuan - Anh 2

U19 Việt Nam về nước và nhận 'mưa' tiền thưởng

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò không khỏi bất ngờ khi được hàng chục CĐV và đại diện quan chức VFF ra đón ở sân bay chiều 31/10. Niềm vui còn nhân lên khi đội tuyển U19 Việt Nam còn được nhận tiền thưởng “khủng” từ các nhà tài trợ.

“Có 20 người Việt sinh sống ở Bahrain cứ đến trận nào cũng đến xin vé và ủng hộ chúng tôi. Trước khi đi về nước, chúng tôi có đến nhà một người chị có thể xem như Chủ tịch Hội CĐV ở đó để cảm ơn tình cảm của người Việt mình ở bên đó đã ủng hộ đội.

Đối với người dân Bahrain khi họ nhận ra chúng tôi thì họ rất thán phục vì đã vượt qua chủ nhà ở tứ kết. Họ gửi lời chúc mừng và nể phục U19 Việt Nam đã thi đấu rất ngoan cường trên sân của họ và giành vé vào bán kết”, ông Khôi nói.

Việt Hà