Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí mật thánh địa linh thiêng của 3 tôn giáo lớn nhất hành tinh

Thành phố Jerusalem ở Israel là địa điểm hành hương nổi tiếng thế giới. Đây là thánh địa linh thiêng của 3 tôn giáo lớn nhất thế giới gồm: Thiên chúa giáo, Hồi giáo và Do Thái.

Một địa danh linh thiêng nổi tiếng thế giới được hàng triệu người biết đến là thành phố Jerusalem ở Israel. Từ hàng ngàn năm trước, Jerusalem trở thành thánh địa linh thiêng của 3 tôn giáo lớn nhất thế giới.

Ba tôn giáo lớn cùng tồn tại và phát triển ở Jerusalem trong nhiều thế kỷ qua gồm: Thiên chúa giáo, Hồi giáo và Do Thái.

Do vậy, thành phố Jerusalem trở thành thánh địa chung với 3 tôn giáo. Mỗi năm, hàng triệu tín đồ hành hương đến thánh địa linh thiêng này.

Tại thánh địa Jerusalem, nhiều nhà thờ, tu viện, giáo đường được xây dựng với kiến trúc tuyệt đẹp và có bề dày lịch sử.

Đối với người Do Thái, Jerusalem là thành phố vua David của Israel - người đã xây dựng thủ đô của vương quốc Israel thống nhất và là nơi vua Solomon xây đền thờ đầu tiên.

Trong khi đó, theo Kinh thánh Tân Ước, Chúa Jesus bị đóng đinh lên thánh giá tại vùng đất Jerusalem linh thiêng.

Đối với người Hồi giáo dòng Sunni, Jerusalem là thành phố quan trọng thứ 3 (sau thánh địa Mecca và Medina) bởi đây là điểm dừng chân trong Hành trình Đêm kỳ bí của nhà tiên tri Muhammad.

Dù 3 tôn giáo cùng tồn tại ở Jerusalem nhưng những người dân ở đây rất đoàn kết, chung sống hòa bình và giúp đỡ lẫn nhau.

Trong hơn 3.000 năm lịch sử, Jerusalem từng bị phá hủy 2 lần, bị bao vây 23 lần và bị tấn công đến 52 lần và 44 lần bị chiếm đóng rồi tái chiếm.

Jerusalem có hơn 2.000 địa điểm khảo cổ thu hút giới chuyên gia trong và ngoài nước tới khai quật, giải mã những bí ẩn về vùng đất linh thiêng này.

Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Aish)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-mat-thanh-dia-linh-thieng-cua-3-ton-giao-lon-nhat-hanh-tinh-1715473.html