Bí mật về 'cư dân' Larry trong Phủ Thủ tướng Anh

Gốc
Chú mèo Larry vẫn sẽ ở lại số 10 phố Downing bất chấp 2 Thủ tướng Anh đã rời tòa nhà này trong cay đắng.

Hôm 24/5, khi người Anh đợi nghe bài phát biểu từ chức của Thủ tướng Theresa May, nhiều người bị thu hút bởi một "cư dân" khác ở số 10 phố Downing - chú mèo Larry. Con mèo lượn lờ trước ống kính máy quay khoảng 15 phút trước khi bà May xuất hiện và được bế vào để không lọt vào khuôn hình khi Thủ tướng Anh phát biểu.

Cư dân mạng nói rằng Larry là "biểu tượng bền vững của sự ổn định" qua các thời kỳ biến động lãnh đạo của đất nước.

Nhiều cư dân mạng ghép ảnh kêu gọi đề cử chú mèo Larry trở thành Thủ tướng mới của nước Anh. (Ảnh: Twitter).

Thậm chí một số còn đùa rằng muốn đề cử Larry trở thành tân Thủ tướng.

Nhà bình luận chính trị Edward Hardy chia sẻ bức ảnh của Larry với lời bình luận hóm hỉnh: "Tôi muốn thông báo rằng tôi đứng đây để trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ tiếp theo. Tôi tin rằng tôi đủ tận tâm để lãnh đạo đất nước này".

Larry chuyển tới sống ở Phủ Thủ tướng Anh vào năm 2011 với chức danh "Tổng quản bắt chuột" khi cựu Thủ tướng David Cameron còn đương chức. Mặc dù sống ở Phủ Thủ tướng, nhưng Larry không thuộc sở hữu của bất cứ ai nên không phải chuyển đi khi căn nhà số 10 phố Downing đổi chủ.

Larry cũng là một trong những động vật nổi tiếng nhất nước Anh, nó thường xuyên nhận được quà từ người dân khắp xứ sở sương mù gửi tới.

Larry vẫn sẽ tiếp tục ở lại số 10 phố Downing bất chấp Thủ tướng mới là ai. (Ảnh: Reuters).

"Bên cạnh việc chào đón khách, duyệt đội bảo vệ và tìm kiếm vị trí tốt nhất để chợp mắt, nhiệm vụ hàng ngày của Larry là tìm kiếm giải pháp diệt chuột cho căn nhà. Larry nói rằng nó vẫn đang lên kế hoạch tác chiến", trang web của chính phủ Anh viết.

Mặc dù vậy, thành tích bắt chuột của Larry tương đối nghèo nàn. Thậm chí hồi đầu năm 2019, nó còn bị phát hiện chơi với chuột trước khi để con vật trốn thoát. Chính sự "tắc trách" này khiến Larry thi thoảng bị mang ra so sánh với mèo Palmerston, "sát thủ diệt chuột" của trụ sở Bộ Ngoại giao Anh.

(Nguồn: Newsweek )

Song Hy