Tờ Daily Mail cho biết, những ngày tháng tươi đẹp của Barcelona có thể sẽ đi tới hồi kết hoặc kết thúc sớm hơn dự kiến.

Bi Messi va Neymar "ngon" tien, Barcelona lam nguy? - Anh 1

Barca đang phải gánh mức lương khổng lồ của Messi và Neymar. Ảnh: Internet.

Được biết, Barcelona đang là đội bóng xuất sắc nhất hành tinh. Thậm chí, Bayern Munich cũng chưa thể ở đẳng cấp tiệm cận với họ. Mùa trước, Barcelona giành cú ăn ba vĩ đại khi thâu tóm chức vô địch Champions League, La Liga và cúp Nhà vua. Sức mạnh của Barcelona nằm ở tam tấu với sức mạnh hủy diệt Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Cùng nhau, họ liên tục gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các hàng thủ đối phương.

Nhưng cũng chính vì Barcelona sở hữu Messi và Neymar, hai cái tên nằm trong danh sách rút gọn đề cử Quả bóng Vàng 2015, điều đó đồng nghĩa họ phải thết đãi bộ đôi này hậu hĩnh. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan trả lương rất cao cho Messi, Neymar và cả Suarez. Theo Daily Mail, số lương bộ ba này đang tăng vọt đáng kể và vượt ngoài ngân sách đội bóng. Thậm chí, Daily Mail còn phân tích mức lương hiện tại Barcelona trả cho các cầu thủ đang làm "tê liệt CLB", khi chiếm tới 73% doanh thu.

Việc giành được chức vô địch Champions League cũng đồng nghĩa mỗi cầu thủ sẽ được nhận thêm các khoản thưởng, qua đó khiến khoản chi của Barcelona tiếp tục tăng cao. Lúc này, Barcelona đang tìm kiếm nhà tài trợ áo đấu và sân vận động hòng bơm thêm tiền vào ngân sách vận hành CLB. Bằng không, họ sẽ mắc nợ và khi đó đứng trước nguy cơ lớn phải bán những ngôi sao trong đội. Hiện tại, Barcelona phải nhanh chóng tìm kiếm những nguồn thu mới để giữ chân Messi và Neymar để tránh sự dòm ngó từ MU và Manchester City.

Cả hai đội bóng Anh đều có ngân sách vững mạnh và đặc biệt sẵn sàng bạo chi, cũng như dành nhiều điều khoản hấp dẫn cho Messi và Neymar nếu họ tới đảo quốc sương mù thi đấu.