Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị Mỹ cầm hòa, ĐT Anh cần gì để có vé đi tiếp?

Vừa gây ấn tượng mạnh với chiến thắng tưng bừng 6-2 trước Iran, ĐT Anh đã trở lại mặt đất khi để cho Mỹ cầm hòa 0-0 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng. Với kết quả này, ĐT Anh cần điều kiện gì để có vé đi tiếp.

Với 4 điểm kiếm được sau 2 lượt trận, Tam sư đang dẫn đầu bảng B. Họ hiện chỉ có 1 điểm nhiều hơn Iran xếp thứ 2, đội đã có thắng lợi quan trọng 2-0 trước Xứ Wales để thắp lại hy vọng vượt qua vòng bảng. Với việc Mỹ và Xứ Wales đang có lần lượt 2 và 1 điểm, bảng B lúc này khá khó lường do chưa đội nào chắc suất đi tiếp hay sớm bị loại.

Ở tình thế hiện nay, ĐT Anh chỉ cần hòa Xứ Wales ở lượt đấu cuối là chắc chắn đi tiếp. Ngay cả khi có thua Wales với tỷ số từ 3 bàn trở xuống đi tiếp. Trong trường hợp thua dưới 6 bàn họ vẫn có vé nếu Iran để Mỹ cầm chân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu có 2đội bằng điểm (4) và hiệu số bàn thắng bại cũng tương đồng, tiêu chí fair play sẽ được tính đến. Hiện giờ đội bóng của HLV Gareth Southgate đang chiếm ưu thế rõ rệt ở tiêu chí này do cầu thủ của họ chưa phải nhận bất cứ chiếc thẻ nào.

Theo quy định, mỗi đội sẽ bị trừ 1 điểm fair play cho mỗi chiếc thẻ vàng. Con số này tăng lên thành 4 cho mỗi chiếc thẻ đỏ trực tiếp và 3 cho mỗi chiếc thẻ đỏ gián tiếp (tương đương 2 thẻ vàng).

Ở trận đấu còn lại giữa Iran và Mỹ, bất kể đội nào thắng đều sẽ vượt qua vòng bảng. Với kết quả hòa, Mỹ sẽ bị loại, còn Iran đi tiếp nếu Anh có điểm trước Xứ Wales.

Theo Bongdaplus