Bị nhắc nhở, trò nhờ người đánh thầy

Gốc
(Cadn.com.vn) - Ngày 3-3, sau 1 tuần lẩn trốn, Trương Đình Thọ (1996) và Lý Anh Hào (1995, cùng trú thôn Sơn Trang, xã HNol, H. Đắc Đoa, Gia Lai) đã đến CQĐT CAH Đắc Đoa đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi đánh thầy giáo Hoàng Thanh Hải (1987, giáo viên môn Tin học Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai).

Trước đó, 17 giờ ngày 24-2, sau khi lên lớp, thầy Hải đang trên đường về nhà, đến đường liên xã thuộc khu vực núi Dẻ (thôn 5, xã Ia Băng, H. Đắc Đoa) thì bất ngờ bị 2 nam thanh niên chặn xe, dùng gậy đánh tới tấp vào vùng đầu và mặt. Bị đánh bất ngờ, thầy Hải bỏ chạy thì 2 đối tượng tiếp tục đuổi đánh. Khi thầy Hải có ý định chống cự thì một trong hai đối tượng rút dao trong người kề vào người đe dọa: “Mày chống cự tao đâm chết luôn!”. Khi thấy mặt thầy Hải bê bết máu, 2 đối tượng mới bỏ đi và không quên hăm dọa: “Mày làm thầy cho đàng hoàng”. Thầy Hải được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt và lưng. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán: thầy Hải bị đa chấn thương vùng mặt, bầm tím nhiều nơi trên cơ thể và khâu 4 mũi trên môi. Hiện thầy Hải vẫn đang ở nhà điều trị các vết thương và vẫn chưa thể đến lớp.

Thầy giáo Hoàng Thanh Hải với các vết thương trên mặt, lưng.

Sau khi nhận được tin trình báo của thầy Hải, đặc biệt là có thông tin cho rằng một số học sinh bị thầy Hải nhắc nhở trong giờ học đã thuê người “xử” thầy nên lãnh đạo CAH Đắc Đoa đã chỉ đạo Đội CSĐTTPVTTXH tiến hành điều tra, nhanh chóng làm rõ vụ việc. Sau đó, 2 đối tượng tấn công thầy Hải được xác định là Trương Đình Thọ và Lý Anh Hào.

Đặc biệt, đây là 2 đối tượng đã bị CQĐT CAH Đắc Đoa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú nhằm phục vụ công tác điều tra do liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 30-12-2013 tại địa bàn xã HNol. Khi các ĐTV tới nơi cư trú của Thọ và Hào thì gia đình cho biết từ ngày 24-2, cả hai bỏ đi đâu không rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và động viên gia đình kêu gọi 2 đối tượng ra đầu thú, đến sáng 3-3, Thọ và Hào đã đến CQĐT CAH Đắc Đoa đầu thú.

Trương Đình Thọ - Lý Anh Hào

Tại CQĐT, Thọ và Hào khai nhận: 19 giờ ngày 22-2, Thọ, Hào uống cà-phê cùng với Võ Duy Lân (1996, học sinh lớp 11B1 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) tại thôn Tân Lập, xã Trang (H. Đắc Đoa). Tại đây, Lân nhắc chuyện mình cùng một số học sinh khác bị thầy Hải “ghi sổ đầu bài” vì gây mất trật tự, vô lễ với giáo viên trong giờ kiểm tra nên Lân ấm ức muốn tìm cách đánh thầy Hải.

Nghe vậy, Thọ và Hào nổi máu “yêng hùng” bảo: “Để đó tụi tao xử cho!”. Sau khi được Lân mô tả dáng người, loại xe mà thầy Hải hay đi, đến 16 giờ ngày 24-2, Thọ và Hào cầm gậy, dao rồi đi xe máy đến đoạn đường khu vực núi Dẻ chờ thầy Hải đi dạy về. Khi phát hiện thầy Hải đi tới, Thọ và Hào ra đón đường, tấn công. Sau đó, cả hai tìm cách bắt xe trốn sang Đắc Lắc. Được gia đình, lực lượng CA vận động và biết không thể trốn thoát nên cả hai bắt xe quay về lại đầu thú.

Minh Tân

Tin nóng

Tin mới