Bị phân biệt chủng tộc, Yaya Toure dọa tẩy chay World Cup 2018

Gốc
Tiền vệ Yaya Toure đã rất tức giận với nạn phân biệt chủng tộc từ các CĐV Nga và cảnh báo nếu mọi việc không được cải thiện, các cầu thủ da màu sẽ tẩy chay World Cup 2018 được diễn ra tại được nước này.

Trong trận đấu giữa CSKA Moscow và Man City tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League, tiền vệ Yaya Toure đã bị những CĐV đội chủ nhà liên tục dùng những lời lẽ để lăng mạ. Thậm chí, họ còn gọi cầu thủ người Bờ Biển Ngà là "khỉ".

Rất bức xúc với hành động này, Yaya Toure tin rằng cầu thủ da đen có thể tẩy chay World Cup 2018 trừ khi Nga giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trên khán đài.

Tiền vệ đang chơi cho Man City cho biết: “Chúng tôi sẽ không thoải mái khi đến World Cup tại Nga và chúng tôi sẽ tẩy chay giải đấu này. Tôi không hiểu chuyện đó tại sao lại xảy ra trong bóng đá. Những môn khác như bóng bầu dục, bóng ném không hề có những trường hợp này.

Nếu phía UEFA không có những hành động thì mọi chuyện vẫn sẽ tiếp tục. Một vài tháng trước, có người bạn của tôi chơi bóng ở Milan đã phải nhận những hành động tương tự. Họ cần phải đưa ra những án phạt thích đáng cho các CLB cũng như SVĐ xảy ra trường hợp này. Hãy ngăn chặn nó ngay từ bây giờ.”

World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại Nga, vấn đề mà Toure gặp phải sẽ khiến FIFA phải chú ý. FIFA đang quan tâm giải quyết vấn đề lạm dụng phân biệt chủng tộc ở các quốc gia, vì thế sự việc mà tiền vệ đang thi đấu cho Manchester City gặp phải được xem như động thái rõ ràng khiến UEFA phải mạnh tay hơn trong vụ việc này.

Ngọc Sơn

Tin nóng

Tin mới