Bị phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận xuyên tạc lực lượng công an trên mạng xã hội

Ngày 23/8, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã xác minh, làm rõ 1 trường hợp chủ nhân của tài khoản mạng xã hội Facebook P***** R*** có hành vi vu khống, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an.

Chủ tài khoản là N.V.P (SN 1987), thường trú tại huyện Sơn Động có tên tài khoản là P***** R***, đã bình luận vào bài viết: “Triệt phá tụ điểm mại dâm núp bóng quán karaoke” trên trang Facebook của Công an huyện với nội dung: “Còn đầy bắt mô hình thôi. Khéo mấy th công an đi hát còn nhiều hơn”.

Tại cơ quan công an, N.V.P khai nhận đã dùng tài khoản facebook của cá nhân để comment vào bài viết của Công an huyện với mục đích bôi xấu, vu khống lực lượng công an để được mọi người chú ý.

Nội dung bình luận tiêu cực của N.V.P.

Nội dung bình luận tiêu cực của N.V.P.

Công an huyện Sơn Động đã hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt 7,5 triệu đồng.

TS (t/h)

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/389973/bi-phat-7-5-trieu-dong-vi-binh-luan-xuyen-tac-luc-luong-cong-an-tren-mang-xa-hoi.html