Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị phạt vì đăng tin bịa đặt trên TikTok xúc phạm công an

Trong khi lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa thì một người đàn ông dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải lên Tik Tok với nhiều lời lẽ xúc phạm.

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định phạt ông HHH (28 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) vì cung cấp thông tin sai sự thật.

Ông H là chủ tài khoản TikTok “HH”.

Cụ thể, ngày 20-7, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo cháy xảy ra tại nhà dân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Tài khoản TikTok HH đăng nhiều thông tin bịa đặt, xúc phạm lực lượng chức năng. Ảnh: CACC

Tài khoản TikTok HH đăng nhiều thông tin bịa đặt, xúc phạm lực lượng chức năng. Ảnh: CACC

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã điều động hai xe chỉ huy, bốn xe chữa cháy và ba máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp với một xe chữa cháy Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường.

Trong khi lực lượng chức năng triển khai công tác chữa cháy thì ông H cũng có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc, dùng điện thoại ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “HH” của mình.

Ông H bị phạt 5 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: CACC

Ông H bị phạt 5 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: CACC

Vì mong muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu “like”, câu “view” cho video, ông H đã bình luận thêm nội dung “Cứu hỏa Đức Trọng gì đi cho có lệ. Vậy cũng lấy 100 củ”

Chưa hết, phía dưới bài viết, ông H còn cho rằng “lực lượng PCCC & CNCH đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy”.

Làm việc với công an, ông H thừa nhận thông tin này hoàn toàn do ông tự bịa ra với mục đích câu view, câu like.

VÕ TÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bi-phat-vi-dang-tin-bia-dat-tren-tiktok-xuc-pham-cong-an-post691553.html