Bị 'phục kích' bất ngờ, tiệm bánh Nhọ Nồi lộ quá trình sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh

Gốc
GiadinhNet – Khu vực sản xuất của Tiệm bánh Nhọ Nồi (144 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội) mất vệ sinh, bột bánh kiến bu bám, nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn, nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định.

Chiều 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình, trong đó có tiệm bánh Nhọ Nồi.

Bị 'phục kích' bất ngờ, tiệm bánh Nhọ Nồi lộ quá trình sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh - Ảnh 1

Cán bộ đoàn kiểm tra xem kỹ từng chi tiết dụng cụ đảm bảo an toàn thực phẩm hay không.

Tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình).

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị này không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, chưa có giấy phép hoạt động do Sở Công Thương Hà Nội cấp theo quy định.

Dù chủ cơ sở còn cho biết, cơ sở chỉ bán bánh Trung thu chứ không sản xuất bánh, nhưng đoàn kiểm tra lại phát hiện phía sau tiệm bánh là khu sản xuất được “che đậy” bằng lối đi nhỏ rất tinh vi khó phát hiện bằng mắt thường khi chỉ nhìn qua.

Bị 'phục kích' bất ngờ, tiệm bánh Nhọ Nồi lộ quá trình sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh - Ảnh 2

Bột làm bánh bị kiến bu bám ở tiệm bánh Nhọ Nồi 144 Phó Đức Chính.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện khu vực sản xuất mất vệ sinh, bột bánh kiến bu bám, nhân viên không có găng tay, bảo hộ lao động, nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn, nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định. Thậm chí, dụng cụ làm bánh còn han rỉ, cáu bẩn…

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nêu trên, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình và các cơ quan trên địa bàn xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra còn tiến hành việc kiểm tra tại cơ sở bánh Trung thu cao cấp Tùng Lâm (ở 100 Phó Đức Chính),. Đoàn cũng yêu cầu cơ sở không được để khu vực sản xuất đan xen với khu sinh hoạt của gia đình, bổ sung lưới chắn côn trùng, đề nghị công nhân phải tuân thủ việc đi găng tay, mũ, khẩu trang khi làm bánh.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Ngoài việc kiểm tra, các đoàn cũng sẽ tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm các chất bảo quản, phụ gia thực phẩm…

T.Nguyên

Tin nóng

Tin mới