Bí quyết 'cưa đổ' đối phương ngay từ lần hẹn đầu tiên

Gốc
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, tình yêu cũng chỉ là sự hợp tác của các cơ chế sinh hóa và tâm lý của cơn người. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng thủ thuật tâm lý để khiến đối phương 'đổ gục' ngay trong lần hẹn hò đầu tiên.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được tình yêu. Bởi suy cho cùng, tình yêu cũng là một cảm xúc tâm lý cơ bản như sợ hãi, vui mừng, thương hại… Nhưng làm sao để sử dụng được các thủ thuật tâm lý để khiến đối phương phải “đổ gục”?

Bright Side đã phát hiện ra rằng, trên thực tế, tình yêu không hẳn là định mệnh. Chúng là sự hợp tác của các cơ chế sinh học, hóa học và tâm lý. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách tiếp cận phù hợp với những điều này và điều khiển chúng cho mục đích riêng của bản thân.

Điều quan trọng nhất bạn cần phải hiều là đối phương phải có tình cảm tối thiểu với mình. Sau đó, hãy biến những điều này thành cảm xúc sâu sắc hơn.

Đừng ăn kem trong buổi hẹn hò đầu tiên

Đừng uống đồ lạnh trong những buổi hẹn hò đầu tiên. Ảnh minh họa: Internet

Nhà tâm lý học xã hội John Bargh, người làm việc tại Đại học Yale đã nghiên cứu vai trò của xử lý vô thức đối với hành vi xã hội. Một số nghiên cứu của ông đã tìm thấy mối liên hệ thú vị giữa nhiệt độ cơ thể của một người và trạng thái tâm lý của họ.

Theo đó, khi chúng ta ấm áp về thể chất thì bạn cũng sẽ trở nên tốt bụng và thân thiện với người khác hơn. Thủ thuật này thực sự hữu ích trong buổi hẹn hò đầu tiên. Vì vậy hãy ưu tiên chọn những nơi ấm áp, uống thức uống ấm như trà, cà phê, ca cao nóng… để mọi điều đều diễn ra tốt đẹp.

Tận dụng lợi thế của giao tiếp bằng mắt

Nhà tâm lý học Harvard Zick Rubin đã thực hiện một nghiên cứu để cố gắng hiểu liệu có thể đo lường được tình yêu hay không. Tuy không có bất kỳ đơn vị đo lường cụ thể nào cho tình yêu, nhưng ông phát hiện rằng câu trả lời có trong ánh mắt của họ; cụ thể hơn là tần suất và thời gian mà mọi người nhìn nhau.

Nhìn thẳng vào mắt nhau khi trò chuyện. Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, những cặp đôi đang yêu nhau sâu sắc sẽ nhìn nhau 75% trên tổng thời gian của một cuộc trò chuyện trực tiếp. Trong khi với những cuộc đối thoại bình thường, mọi người chỉ nhìn nhau từ 30 – 60% thời gian.

Bằng cách “tấn công” ánh nhìn đối phương, bạn sẽ đánh lừa được tâm trí người đó, bởi vì não sẽ nhớ lại cảm giác của tình yêu. Vì vậy, hệ thống thần kinh đồng thời sẽ bắt đầu sản xuất phenethylamine gây ra cảm giác mà chúng ta có khi yêu như tăng nhịp tim, lòng bàn tay ấm áp…

Tuy nhiên, nhìn vào mắt ai đó có thể không chỉ là hậu quả của tình yêu mà còn có thể là lý do. Khi bạn nhìn ai đó trong một thời gian dài và bạn làm điều đó thường xuyên, bạn đánh lừa tâm trí của người đó bởi vì nó nhớ những gì mà tình yêu của Trông nhìn ra là gì. Vì vậy, nó bắt đầu suy nghĩ lãng mạn về bạn.

Hệ thống thần kinh bắt đầu sản xuất phenethylamine gây ra cảm giác mà chúng ta có khi yêu: nhịp tim tăng, lòng bàn tay ấm áp…

Không che giấu khuyết điểm bản thân

Đừng che giấu khuyết điểm bản thân với người mình yêu. Ảnh minh họa: Internet

Rõ ràng là một người cởi mở và giao tiếp có nhiều cơ hội được yêu thích hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên về thực tế là nếu bạn không ngại chia sẻ sự thật về bản thân và cuộc sống của mình.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường Kinh doanh Harvard, 79% người tham gia khảo sát cho biết, họ thích xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người cởi mở và chân thành từ lần gặp đầu tiên. Họ đã không che giấu bất cứ điều gì, ngay cả khi có thói quen kỳ lạ, thị hiếu, tình huống khó xử đã xảy ra với họ, và thậm chí cả những đặc điểm tiêu cực.

Nguồn:https://brightside.me/inspiration-relationships/can-you-make-someone-fall-in-love-with-you-science-says-yes-542660/

Yên Lam