Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí quyết giảm cân nhờ bơi lội

Trong cùng một khoảng thời gian tập luyện, bơi giúp đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ.

Bơi là bài tập vận động toàn thân

Khi bơi, bạn phải vận động tất cả các nhóm cơ chính gồm tay, chân, bụng và thân. Bơi lội giúp làm săn chắc phần trên, phần dưới và phần cơ core cùng một lúc. Đây là điều mà các bài tập khác, như chạy bộ, không thể làm được.

Bơi là bài tập toàn thân, phù hợp với mọi đối tượng.

Bơi là bài tập toàn thân, phù hợp với mọi đối tượng.

Bơi lội phù hợp với tất cả mọi người

Bơi lội là hoạt động thể thao phù hợp với mọi đối tượng, kể cả những người gặp vấn đề về xương khớp hay chấn thương. Sức nổi của nước làm giảm căng thẳng lên các khớp phải chịu trọng lượng cơ thể. Bơi giúp giảm đáng kể một số cơn đau và cải thiện khả năng phục hồi sau chấn thương.

Bơi đốt cháy calo nhiều hơn chạy bộ

Bơi giúp tiêu hao năng lượng nhiều hơn chạy bộ. Trong cùng một giờ tập luyện, bạn chỉ tiêu hao khoảng 314 calo khi chạy bộ, trong khi đó, nếu bơi, bạn có thể đốt cháy tới 423 calo. Nếu bạn muốn giảm cân, cải thiện vóc dáng, hãy thêm vào lịch trình tập luyện vài buổi bơi lội mỗi tuần.

Bí quyết giúp giảm cân nhờ bơi lội

- Thời điểm: Nên bơi vào buổi sáng, trước khi ăn bởi lúc này, cơ thể sẽ sử dụng chất béo tích trữ làm năng lượng để vận động. Nhờ đó, bạn có thể đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn.

- Tốc độ: Bơi với tốc độ nhanh và động tác mạnh mẽ sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Khi mới bắt đầu tập, bạn có thể bơi tốc độ nhanh trong 15 - 20 phút mỗi buổi. Khi cơ thể đã quen với bài tập, tăng thời lượng bơi tốc độ cao lên 30 phút.

- Tần suất: Để thúc đẩy quá trình giảm cân, bạn nên bơi 3 - 4 buổi mỗi tuần.

Bơi giúp đốt cháy năng lượng, tiêu hao mỡ thừa, đồng thời, làm cơ bắp săn chắc hơn.

Bơi giúp đốt cháy năng lượng, tiêu hao mỡ thừa, đồng thời, làm cơ bắp săn chắc hơn.

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp

Mặc dù bơi lội là bài tập vận động toàn thân, mỗi kiểu bơi lại ưu tiên đốt cháy mỡ ở những vùng khác nhau. Bạn có thể tùy chọn kiểu bơi phù hợp với nhu cầu giảm mỡ thừa ở vùng cơ thể nào.

- Bơi ếch: Bài tập này phù hợp với những người muốn có đôi chân thon gọn. Khi thực hiện động tác bơi ếch, đôi chân sẽ phải hoạt động nhiều để giúp cơ thể di chuyển về phía trước, từ đó, giúp các cơ bắp ở chân săn chắc hơn.

- Bơi tự do: Bơi tự do buộc cánh tay phải hoạt động liên tục nên bài tập này sẽ giúp bạn có được bờ vai và cánh tay thon thả.

- Bơi ngửa: Bơi ngửa giúp đôi vai thon thả và vòng một săn chắc hơn.

- Bơi bướm: Nếu muốn có vòng eo tho gọn, hãy tập động tác bơi bướm. Động tác này cũng giúp vòng một săn chắc, gọn gàng hơn.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bi-quyet-giam-can-nho-boi-loi-17222071311223332.htm