Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí quyết giúp bạn giảm cân ngay hôm nay

Gốc

Bạn có thể giảm cân ngay hôm nay chỉ với phương pháp vô cùng đơn giản dưới đây.

Đi bộ 30 phút

Bằng phương pháp đơn giản bạn có thể giảm cân hiệu quả.

Nếu không tập thể thao, đi bộ chừng 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm khoảng 0,8 cm vòng eo trong vòng 12 tuần.

Giảm ánh sáng và giảm tiếng ồn

Trong một nghiên cứu của Brain Wansink, tác giả của cuốn Slim By Design: Mindless Eating Solutions for Every Day Life, những người đi vào nhà hàng thức ăn nhanh có ánh sáng lờ mờ và nhạc êm dịu, ăn ít hơn 175 calorie so với những người đến một quán ăn có đèn sáng chói và nhạc om sòm.

Wansink giải thích trong không gian ánh sáng lờ mờ và nhạc êm dịu, bạn có khuynh hướng ăn chậm, dẫn đến thức ăn nguội lạnh đi làm cho bạn không muốn ăn nhiều. Điều đó giúp bạn tiêu thụ ít calorie hơn so với hằng ngày.

Sử dụng đĩa nhỏ hơn

Theo Wansink, sử dụng đĩa rộng khoảng 23 cm hoặc 26 cm, bạn có thể giảm khoảng 23% tổng lượng thức ăn bạn ăn vào. Thông thường, hầu hết người Mỹ sử dụng đĩa rộng 28 cm hoặc 30,5 cm, theo HuffPost.

Dự trữ hạt hạnh nhân

Những cơn đói đến vào lúc xế chiều có thể khiến bạn "vội vàng" ăn ngay sau khi tan sở những thực phẩm không lành mạnh. Dự trữ sẵn những thực phẩm chống đói lành mạnh như hạt hạnh nhân có thể giúp bạn chống lại thói quen này.

Hít thở giữa mỗi lần ăn

Ăn chậm cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nhai thức ăn lâu hơn giúp não bộ nhận biết được cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, khi ăn chậm, đường huyết trong máu bạn cũng ở tình trạng dễ kiểm soát hơn, kiềm chế được cơn đói trong cả ngày, và cơ thể sẽ sử dụng mỡ dự trữ làm năng lượng. Giữa mỗi lần cho thức ăn vào miệng, bạn nên hít thở chừng 1, 2 lần để ăn uống bình thản hơn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-giup-ban-giam-can-ngay-hom-nay/20210703090329567