Bí quyết hô biến căn hộ chật hẹp thành rộng thênh thang

Gốc
Các căn hộ mang diện tích khiêm tốn thường đi đôi với các thiết kế nội thất tối giản hóa và đa chức năng, tối ưu không gian sống nhưng vẫn cung cấp đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng.

Chiếc ghế sofa không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đủ rộng để làm chiếc giường thứ 2 cho căn nhà.

Kệ phía trên căn bếp có thể đóng vai trò làm kệ sách và một số cây trang trí nho nhỏ. Bàn ăn với thiết kế gập có thể thu gọn lại khi không dùng tới.

Gian bếp khi được “thu gọn” có thể tạo không gian rộng rãi phục vụ một số hoạt động trong nhà nếu có con cái.

Kệ TV đóng vai trò như một bức tường ngăn cách khu vực phòng khách – phòng ăn với phòng ngủ - phòng làm việc.

Phòng làm việc và phòng ngủ có diện tích khá nhỏ nhưng không hề tạo cảm giác chật chội hay bí bách.

Kệ sách ngăn giữa hai không gian trong căn hộ được mở ra cả hai phía, tạo ra cảm giác tự do và thoải mái cho các cuộc trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình. Cầu thang dẫn tới gác lửng được thiết kế phía sau kệ TV, tạo cảm giác rộng rãi và riêng tư cho căn phòng làm việc.

Chiếc bàn làm việc có thể đón ánh sáng tự nhiên, phục vụ cho quá trình làm việc. Bàn làm việc không hề tốn quá nhiều diện tích nhưng vẫn đủ cho không gian làm việc của hai người.

Giá treo tường có thể di chuyển nhờ vào thiết kế độc đáo, vừa có thể tùy biến theo ý thích của chủ nhân, vừa có thể trở thành yếu tố trang trí cho phòng khách. Không gian đọc sách nhẹ nhàng, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế giá sách có thể đóng vai trò làm tay vịn cho cầu thang lên gác lửng. Lối đi lại chiếm khá ít diện tích trong căn hộ nhưng không hề tạo cảm giác gò bó.

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt