Bí quyết sống lâu của cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Gốc
(ĐSPL) - Bí quyết sống lâu của cụ bà người Nhật cao tuổi nhất thế giới Misao Okawa thật đơn giản: "ăn ngon miệng" và ngủ 8 giờ mỗi đêm.

Theo tin tức báo chí, nữ công dân Nhật Bản Misao Okawa là người cao tuổi nhất hành tinh. Ngày 5 tháng 3 năm 2014, bà tổ chức sinh nhật lần thứ 116 của mình.

Phóng to

Bí quyết sống lâu của cụ bà cao tuổi nhất thế giới: ăn ngon miệng và ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ mỗi đêm

Cụ bà Misao Okawa sinh năm 1898 trong gia đình chủ một cửa hàng kimono. Trong suốt cuộc đời, chưa bao giờ Okawa gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bà có ba người con, hai trong số đó hiện nay còn sống. Cả hai người con của bà đều đã hơn 90 tuổi, kênh "Nga 24" cho biết.

Tháng Sáu năm 2013, bà Okawa được công nhận là cư dân sống lâu nhất hành tinh, sau khi người tiền nhiệm của bà, công dân Nhật Bản Dziroemon Kimura qua đời ở độ tuổi 117. Kỷ lục Okawa được ghi nhận trong Sách kỷ lục Guinness .

Bà Okawa không che giấu bí quyết tuổi thọ của mình. Bà cho biết "luôn luôn ăn rất nhiều thức ăn ngon" và nói thêm rằng điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc.

Theo giám đốc Nhà dưỡng lão Kurenai, nơi cụ Okawa sống 18 năm qua, cụ luôn ăn 3 bữa và đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Trả lời phỏng vấn tờ Telegraph, cụ bà cho biết thời điểm hạnh phúc nhất trong đời chính là lễ kết hôn năm 1919 với ông Yukio Okawa và khoảnh khắc 3 con chào đời. Hiện 2 người con của bà, một trai một gái vẫn còn sống ở tuổi 94 và 92. Ngược lại, khoảng thời gian đau khổ nhất với bà là sau cái chết của chồng vào một ngày tháng 6 cách đây 83 năm.

Văn Linh (theo Tiếng nói nước Nga)

Xem thêm Clip: Hoàng Việt hôn tay người yêu U60 giữa chốn đông người

Tin nóng

Tin mới