Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí quyết sử dụng đồ lót để khỏi lo bệnh phụ khoa

Gốc

Để vùng 'nhạy cảm' luôn khỏe mạnh bạn phải duy trì những thói quen tốt khi dùng đồ lót.

Không đổ trực tiếp bột giặt lên đồ lót

Không đổ trực tiếp bột giặt lên đồ lót.

Thói quen đổ trực tiếp bột giặt lên đồ lót khi giặt sẽ không có lợi cho vùng kín chút nào. Bởi chúng có thể làm sót cặn bột giặt trên đồ lót khi không giặt kĩ. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những kích ứng trên niêm mạc hay dị ứng da ở vị trí này. Để tránh tình trạng trên, bạn nên hòa loãng bột giặt thay vì đổ trực tiếp lên đồ lót. Sau đó, đừng quên làm sạch chúng với nước nữa nhé.

Giặt ngay sau khi thay

Nhiều người có thói quen tích trữ quần áo và không giặt ngay sau khi thay. Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề vùng kín như viêm nhiễm, nấm, ngứa. Để không gây hại vùng kín, bạn nên chú ý giặt đồ lót ngay sau khi thay. Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm bột giặt dịu nhẹ để không gây kích ứng da nhé.

Không được phai màu

Thuốc nhuộm có hại cho cơ thể, hiện nay rất ít doanh nghiệp sử dụng chất nhuộm thiên nhiên nhuộm quần áo. Dư lượng hóa chất của chất nhuộm mặc dù sẽ không ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục của nữ giới, nhưng nó sau khi tiếp xúc, da nhất định sẽ hấp thu một số chất hóa học khác, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu mỗi lần giặt đều bị phai màu điều này cho thấy chất lượng quần lót có vấn đề, vì vậy, bạn không nên mặc tiếp nữa. Với các loại quần áo lót, hãy mua sản phẩm đạt chất lượng tốt, lời khuyên cho bạn là không nên tiết kiệm tiền khi chọn mua quần áo lót.

Quần lót mới phải giặt qua

Đồ lót mới mua chưa giặt sạch đã mặc là một nguy hại đối với sức khỏe cơ thể. Đó là bởi vì quần áo trong quá trình sản xuất để cho đẹp thường dùng thêm các loại hóa chất phụ gia. Như chống sun đã sử dụng nhiều formaldehyde chế biến nhựa để xử lý, làm trắng thường dùng thuốc làm trắng huỳnh quang, sấy khô thông thường dùng hồ để xử lý. Những chất hóa học này thông thường đều gây kích ứng cho da người.

Ngoài ra để chống mọt, chống mốc, những loại thuốc này gây kích ứng cho da. Hơn nữa quần áo mới sẽ còn một số formaldehyde lưu lại cũng sẽ có hại cho cơ thể. Vì vậy quần áo mới mua nhất định phải dùng nước sạch giặt qua, phơi nơi thoáng gió cho khô rồi mới mặc. Quần lót mới phải giặt giống như quần áo.

Giặt đồ lót bằng tay

Đồ lót sẽ không được làm sạch kĩ nếu như bạn ném chúng vào máy giặt đâu đó! Những chiếc áo chip còn có thể bị dão hoặc biến dạng nếu giặt bằng máy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy kém thoải mái khi mặc chúng và gây chảy xệ vòng 1 nếu dùng lâu dài.

Hơn nữa, việc giặt đồ lót bằng tay sẽ giúp bạn làm sạch kĩ các vi khuẩn gây hại giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín. Nếu cần giặt bằng máy bạn cũng nên để đồ lót vào túi giặt chuyên dụng giúp tránh bai dão nhé!

Không giặt chung với quần áo thường

Nhiều người có thói quen giặt chung tất cả các loại quần áo bao gồm cả đồ lót. Tuy nhiên, những phụ kiện "nhạy cảm" này lại cần được vệ sinh riêng để tránh nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm. Hơn nữa, một số loại quần áo có thể phai màu vào đồ lót và gây hại "cô bé". Bạn cũng nên lưu ý tránh giặt chung đồ lót với người khác để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh vùng kín.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-su-dung-do-lot-de-khoi-lo-benh-phu-khoa/20210626110604248