Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn “Bán cho tôi chiếc bút chì này”

Gốc
Câu hỏi kinh điển này thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng của thế kỷ 21.

Bạn đang tham gia một buổi phỏng vấn tuyển dụng và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá trình độ và khẳng định, bạn phù hợp với công việc này. Sau đó, nhà tuyển dụng đặt lên trên bàn và nói “Bán cho tôi chiếc bút chì này”.

Câu hỏi phỏng vấn này là một câu hỏi đơn giản, thường hướng tới các ứng viên ứng tuyển vị trí bán hàng. Tuy nhiên, trả lời đúng không phải là điều dễ dàng.

“Hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn sàng lọc các ứng viên tự tin và nhanh nhẹn khi sử dụng câu hỏi này”, Brett Cenkus, chuyên gia tư vấn kinh doanh ở Texas kiêm luật sư đào tạo trong lĩnh vực bán hàng, cho biết. Nói chung, người phỏng vấn sử dụng câu hỏi này để xác định phong cách và kinh nghiệm bán hàng của ứng viên.

Cenkus đề ra một vài nguyên tắc cần được ưu tiên khi trả lời:

1. Đặt thật nhiều câu trả lời

Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn “Bán cho tôi chiếc bút chì này” - Ảnh 1

Một câu trả lời nổi tiếng cho câu hỏi này xuất hiện trong bộ phim The Wolf of Wall Street (tạm dịch: Sói già phố Wall) – nói về chuyên gia môi giới chứng khoán Jordan Belfort (Do Leonardo DiCaprio thủ vai) đã yêu cầu một người bạn bán cho anh ấy một chiếc bút. Người bạn lấy chiếc bút và yêu cầu Belfort viết tên của anh ấy lên chiếc giấy ăn. Belfort nói anh không thể bởi vì anh không có bút. Người bạn nói chính vì thế anh mới cần mua cây bút này. Đây thực sự không phải là phương pháp tốt nhất để áp dụng trong tình huống thực tế.

Trong thực tế, Belfort nói với Piers Morgan trên kênh CNN vào năm 2014 rằng, các nhân viên bán hàng tốt nhất sẽ đặt các câu hỏi trước khi nỗ lực bán bất kỳ món hàng gì.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng, câu trả lời tốt nhất là khi bạn bắt đầu với hàng loạt câu hỏi.

“Một cách trả lời lý tưởng cho câu hỏi phỏng vấn này bắt đầu hỏi tập trung về tôi và doanh nghiệp của tôi vì điều này có thể giúp ứng viên xác định tôi có thực sự cần bút chì hay không trong lần gặp đầu tiên. Khả năng xác định nhu cầu của khách hàng là khía cạnh quan trọng nhất và duy nhất nhưng nó lại thường bị bỏ qua”, Christopher Searles, chủ tịch công ty Searles Media, người chuyên phỏng vấn các ứng viên bán hàng, cho hay.

Bằng cách hỏi các câu hỏi, bạn có thể bán bút chì, không hẳn là một món hàng hóa, nhưng nó sẽ là giải pháp cho vấn đề của người mua.

Bạn nên nói: “Tôi muốn hiểu rõ nhu cầu của bạn với những chiếc bút chì. Ngài đang dùng loại bút nào để viết? Ngài thường ngồi viết ở nơi nào? Ngài thường viết kiểu văn bản nào? Ngài có hài lòng với loại bút hiện tại mà ngài đang dùng không? Nếu ngày đang muốn tìm nhà cung cấp vật dụng viết, ngài nghĩ yếu tố nào là quan trọng nhất giúp ngài lựa chọn?”.

2. Hiểu rõ nhu cầu của người mua

Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn “Bán cho tôi chiếc bút chì này” - Ảnh 2

Bạn đang bán bút chì và bạn hỏi người phỏng vấn “Ngài đang sử dụng loại bút nào để viết”. Câu trả lời của họ là “Tôi không sử dụng bút vì tôi không bao giờ viết”. Vậy, bạn phải xử lý như thế nào?

“Bạn hãy dũng cảm nói “Dường như ngài không có nhu cầu về việc mua bút. Thế ngài có người bạn nào có nhu cầu sử dụng không?”, Cenkus chia sẻ. Ông nhấn mạnh, bạn không nên lãng phí thời gian cho những người không bao giờ sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán.

Trừ khi bạn đang hy vọng sẽ kích thích họ mua bút chì của bạn, nếu không đừng cố nói họ nhất định phải mua một chiếc.

Bạn nên nói: “Vì ngài không có nhu cầu dùng chiếc bút chì mà tôi đang bán nên tôi có thể hỏi, có người nào trong công ty của ngài cần mua bút chì không?”.

3. Nỗ lực duy trì cuộc đối thoại

Bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn “Bán cho tôi chiếc bút chì này” - Ảnh 3

Bạn nên xây dựng kế hoạch hội thoại sao cho nó không rơi vào ngõ cụt. Một cái bẫy phổ biến mà bạn có thể gặp: Khi bạn bắt đầu bán hàng, bạn “tuôn ra” tất cả những phẩm chất tuyệt vời của chiếc bút. “Điều tồi tệ nhất là bạn giới thiệu sản phẩm mà không đưa ra bất kỳ thông tin giá trị nào cho nhà tuyển dụng”, Searles cho biết.

Thêm vào đó, sau khi bạn liệt kê tất cả những điều tốt đẹp về chiếc bút chì, hãy hỏi người phỏng vấn “Ngài có muốn mua nó không?”. Nếu họ nói không, bạn sẽ không còn điều gì để nói. Cenkus khẳng định, hầu hết các ứng viên sẽ “xì hơi” khi gặp trường hợp này.

Bạn nên “giả vờ” tự tin để duy trì cuộc nói chuyện tiếp diễn. Không nên để buổi đối thoại rơi vào im lặng. “Điều tồi tệ nhất là khi ứng viên thể hiện họ không cố gắng”, Cenkus chia sẻ. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người không có lập trường vững chắc và dễ thất bại trong những tình huống bất ngờ nếu bạn không thể duy trì cuộc hội thoại.

Bạn nên nói: “Vâng, tôi đảm bào là ngài có thể tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của ngài. Vậy ngài có muốn xem chiếc bút này không? Nó thực sự là một phiên bản nâng cấp từ chiếc bút chì đơn thuần”.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Kinh doanh

Theoo MyLink.vn

Tin nóng

Tin mới