Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị sét đánh chết khi đang selfie ở pháo đài cổ của Ấn Độ

Một vụ sét đánh khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vừa xảy ra ở Jaipur, miền Bắc Ấn Độ, ngày 11/7 vừa qua.

Khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân đang chụp ảnh selfie dưới mưa trên đỉnh tháp canh của Pháo đài Amer - một công trình từ thế kỷ 12 của thành phố và một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

27 người đã ở trên tháp và bức tường của pháo đài khi xuất hiện sét. Một số người được cho là đã nhảy xuống đất. Một sĩ quan cảnh sát trả lời truyền thông rằng những người thiệt mạng tại tháp pháo đài chủ yếu là người trẻ tuổi.

Sét khiến hàng chục người thiệt mạng ở Ấn Độ hàng năm. Ảnh: BBC.

Sét đánh khiến trung bình 2.000 người Ấn Độ thiệt mạng mỗi năm. Chỉ riêng ngày 11/7, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin có thêm 9 trường hợp tử vong khác do sét đánh tại bang Rajasthan - bang có thành phố Jaipur.

Thống đốc bang Ashok Gehlot vừa công bố bồi thường cho gia đình những người thiệt mạng 6.700 USD.

Mùa gió mùa tại Ấn Độ thường có những trận mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết số người chết do sét đánh đã tăng gấp đôi ở nước này kể từ những năm 1960 do khủng hoảng khí hậu.

Dữ liệu cũng cho biết các sự cố do sét cũng đã tăng 30-40% kể từ nửa đầu những năm 1990. Năm 2018, bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, đã ghi nhận 36.749 vụ sét đánh chỉ trong 13 giờ.

Chính phủ nói rằng sét xảy ra nhiều ở những khu vực có mật độ cây xanh che phủ mỏng hơn, khiến người dân dễ bị tấn công.

Việt Linh Nguyễn

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bi-set-danh-chet-khi-dang-selfie-o-phao-dai-co-cua-an-do-post1237826.html