Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị sét đánh tử vong trong lúc đi làm đồng

Khoảng 15h ngày 27/5, tại cánh đồng thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), chị C.T.N (SN 1977, trú xóm Mỹ Điền, thôn Tiên Mỹ 2) đang lúc làm đồng, không may bị sét đánh tử vong.

Thời điểm trên, thôn Mỹ Điền đang có mưa giông và sấm sét. Lúc này, chồng chị N đang đứng cách vợ khoảng 3m nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử các hội đoàn thể, thôn, xóm lo hậu sự cho nạn nhân. UBND xã Vĩnh Lâm đã đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 3 triệu đồng.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một người dân bị sét đánh tử vong. Nạn nhân là ông Nguyễn Công L. (SN 1982, trú tổ dân phố Phụ Ô 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Vào chiều 26/5, khi đang đi chăn vịt ngoài đồng thì ông L không may bị sét đánh. Nạn nhân sau đó được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Hương Chữ đã tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Ngày 14/5, anh Phan Lương Nh. (SN 1998, trú tại thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền) cũng bị sét đánh tử vong trong lúc đang đi làm đồng.

Theo dự báo, trong những ngày tới, vào buổi chiều và chiều tối thường xuất hiện mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vì thế, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh sét đánh cho người dân.

Thanh Bình - Anh Khoa

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/bi-set-danh-tu-vong-trong-luc-di-lam-dong-i655173/