(VTC News) - Có thể không đẹp và gợi cảm nhất, nhưng cô ấy vẫn là một hình mẫu đáng để đàn ông khát khao và phụ nữ thèm muốn. Cô là Quan Dĩnh, nàng kiều nữ được mệnh danh Đệ nhất thiên kim tiểu thư xứ Đài.

Xinh đẹp, thông minh và đầy tài năng, Quan Dĩnh đã khẳng định vị trí ngôi sao của mình trong làng giải trí. Nhưng ở ngay chính quê hương Đài Loan, điều thực sự khiến cô thu hút mọi ống kính không chỉ là chuyện làm MC, người mẫu hay diễn xuất, càng không phải những tin đồn tình ái với những 'hot boy' như La Chí Tường hay Ngôn Thừa Húc; và cái tên của cô không chỉ được cân lên đặt xuống trên những trang giải trí.

Họ nhắc đến cô với tư cách cháu gái của gia tộc danh vọng nhất, tương lai sẽ nắm trong tay một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu xứ Đài.

Bà Sái Thục Viên chính là viên ngọc của dòng họ Sái danh vọng bậc nhất xứ Đài, con gái rượu của ông Sái Vạn Xuân - người sáng lập tập đoàn Quốc Thái (Cathay), cháu ruột của tỷ phú số 1 Đài Loan đã qua đời Sái Vạn Lâm. Từ một gia đình thuần nông ở Miêu Lật, anh cả mất sớm, Sái Vạn Xuân chính là người đã phất ngọn cờ đầu tiên, mở màn cho cuộc tiến công của anh em nhà họ Sái vào thương trường.

Ông Sái Vạn Xuân được giới thương gia Đài Loan nể trọng nhờ tầm nhìn xa, phong thái lãnh đạo, khả năng giao thiệp rộng. Trái với người em Sái Vạn Lâm là một nhà chiến lược và nhà quản lý bẩm sinh, với khả năng nhớ chính xác từng khoản tiền nợ của mình và đối tác, Sái Vạn Xuân nổi tiếng khoáng đạt, đồng thời là một thuyết khách, nhà hùng biện có danh. Câu nói nổi tiếng của ông là: "Một người muốn thành công phải hội đủ 3 yếu tố: Có sức, có gan và có chí."

Năm 1979, sau một cơn đột quỵ, cảm thấy mình không đủ sức điều hành toàn bộ Tập đoàn Cathay Pacific Group như từ khi thành lập, ông quyết định chia quyền cho các em thông qua chuyển nhượng cổ phần; trong đó Sái Vạn Lâm được nhận Tập đoàn Nhân thọ Cathay; còn Sái Vạn Tài làm chủ Tập đoàn Bảo hiểm tài sản Cathay. Người Đài Loan gọi cuộc phân chia này của anh em họ Sái là "lục phân thiên hạ".

Bà Sái Thục Viên là con gái của ông Sái Vạn Xuân với vợ hai Đới Thụy Tuệ, và là em út trong gia đình 10 người con, 5 nam, 5 nữ. Có lẽ vì còn tới 5 anh trai và 4 chị gái để gánh vác cơ nghiệp gia đình, nên ước mơ của bà Sái Thục Viên khi còn nhỏ là trở thành một vũ công chứ không phải một doanh nhân thành đạt.

Kết hôn với ông Trần Quốc Hòa năm 1975, sinh được hai cô tiểu thư Trần Phẩm Dĩnh và Trần Tư Dĩnh; hiện bà đang là Giám đốc Tập đoàn tài chính kiêm Chủ tịch tập đoàn chứng khoán Nhật Thịnh.

Lấy được con gái rượu của gia tộc giàu nhất Đài Loan, nhưng ông Trần Quốc Hòa cũng là một người hùng của giới doanh nhân Đài Loan khi chưa từng núp bóng vợ để thăng tiến, tự mình một tay gây dựng cơ đồ. Theo ước tính, gia tộc họ Trần đang nắm trong tay ít nhất 4 tỷ TWD (28 ngàn tỷ đồng).

Cô chia sẻ: "Đôi khi tôi thấy sinh ra trong một gia đình quý tộc cũng không mấy may mắn, vì mọi sự nỗ lực của mình đều bị người ta phủ nhận..."

Khi mới 3 tuổi, Quan Dĩnh đã được cha cho làm quen với môn thể thao quý tộc là cưỡi ngựa. Dù hơn bảy năm nay chưa ngồi trên lưng ngựa, cô gái vẫn khẳng định, cô không bao giờ quên cách cưỡi ngựa mà cha cô đã dạy. "Khi còn nhỏ, tôi cưỡi ngựa là vì muốn có thời gian ở bên cha. Cha tôi không chỉ là Chủ tịch tập đoàn Nhật Thịnh mà còn là cao thủ cưỡi ngựa. 3 tuổi leo lên lưng ngựa, khoảng 7, 8 tuổi tôi bắt đầu học cưỡi ngựa. Cha dạy tôi cách kiên nhẫn thuần phục chú ngựa, nhờ đó mà tính cách tôi cũng trở nên điềm đạm hơn…"

Sở hữu khuôn mặt thánh thiện, khả ái, từng là diễn viên, người mẫu, MC cho nhiều hoạt động lớn, Quan Dĩnh đã nhanh chóng gây dựng được danh tiếng và đánh bại khá nhiều đối thủ nặng kí trong làng giải trí như mỹ nhân Đại S - Từ Hy Viên.

Là tiểu thư cành vàng lá ngọc, nhưng rất cá tính trong cuộc sống cũng như trong công việc, cô nàng tỷ phú coi chi tiêu đúng mức cũng là một cách quản lý tài chính, vì thế, luôn dùng tiền đúng lúc đúng chỗ. Một số phóng viên chuyên viết về các sao trong làng giải trí đã 'té ngửa' khi cô chia sẻ, trong tất cả đồ dùng của cô, chỉ có duy nhất một chiếc túi xách hàng hiệu. Điều này thực sự bất ngờ, bởi trên thảm đỏ cũng như sàn cat-walk, Quan Dĩnh luôn được coi là người đẹp có gu thời trang tinh tế và nổi bật.

Cô cũng mệt mỏi thừa nhận, trước đây, cô luôn nghĩ việc công khai chuyện tình cảm với báo giới là tốt, nhưng giờ đây, cô đã hiểu rằng sự thẳng thắn này chỉ chuốc thêm rắc rối, phiền phức. Cô khẳng định, nếu một ngày nào đó tìm thấy nửa còn lại, cô nhất định sẽ giữ kín.
Yêu chiều hai cô con gái rượu Trần Phẩm Dĩnh và Trần Tư Dĩnh, ông Trần Quốc Hòa đã không ngăn cấm Quan Dĩnh bước vào làng giải trí trong khi cả gia tộc ngăn cản, nhưng nay tuổi đã cao, ông bắt đầu lo hôn nhân đại sự cho con gái cưng của mình.

Nhà tỷ phú Đài Loan cho biết, 'chú ngựa bất kham' Quan Dĩnh tiếu ngạo giang hồ bấy lâu cũng đã thỏa với mong ước, giờ đây là lúc cô trở về đúng với vị trí của mình trong gia tộc, kế thừa và phát triển sự nghiệp kinh doanh. Cũng vì thế mà báo giới xôn xao, Quan Dĩnh đang có kế hoạch rút khỏi làng giải trí để trở về nămắm giữ tập đoàn chứng khoán Nhật Thịnh.

Một số hình ảnh của Thiên Kim tiểu thư đệ nhất xứ Đài:

Đỗ Hường