Bị tàu hỏa đâm nguy kịch vì vừa vượt đường sắt vừa nghe điện thoại

Gốc
Thiếu cảnh giác, một người đàn ông đã bị tàu hỏa đâm nguy kịch khi vừa vượt qua đường sắt vừa nghe điện thoại.

Tai nạn đường sắt xảy ra tại khu vực chân cầu vượt Lộc An, thành phố Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Chiều nay, 11/7, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, bệnh nhân Bùi Đức L. (65 tuổi, trú tại xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) bị tàu hỏa đâm nhập viện lúc 9 giờ sáng nay trong tình trạng nguy kịch với chuẩn đoán ban đầu chấn thương sọ não, chấn thương phần đầu mặt, đa chấn thương, ngay khi nhập viện đã phải thở máy.

Đến 11 giờ trưa cùng ngày, xác định không đủ khả năng cứu chữa cho bệnh nhân này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã chuyển tuyến cho ông L. lên bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện Việt Đức.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu của Công an thành phố Nam Định và ngành đường sắt, lúc 8 giờ kém 15 phút sáng 11/7, tại khu vực chân cầu vượt Lộc An (xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), ông Bùi Đức L. đã bị tàu Thống Nhất SE7 (chạy lộ trình Hà Nội- Sài Gòn) đâm phải khi đang đi qua đường sắt để đi vệ sinh.

Nạn nhân bị tàu đâm văng ra mép đường sắt gây đa chấn thương - Ảnh: Hoàng Long

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, trước đó, ông Lẫn xuống xe khách ở chân cầu vượt Lộc An . Sau khi xuống xe, ông Lẫn từ đường bộ đi qua đường sắt nằm giáp đường bộ để đi vệ sinh. Lúc này, do có chuông điện thoại nên ông Lẫn vừa đi qua đường tàu vừa nghe điện thoại.

Đúng thời điểm này, tàu SE7 chạy qua. Mặc dù những người có mặt quanh đó đã cố la hét, thông báo về việc tàu đến nhưng do mải nghe điện thoại, cộng với khoảng cách với tàu quá gần, ông Lẫn đã bị tàu đâm văng ra mép đường sắt gây đa chấn thương, tình trạng nguy kịch.

Theo ông Đỗ Văn Hiệp, Trưởng Công an xã Lộc An, một số người dân thường tập trung đến đón xe khách cũng như xuống xe tại chân cầu vượt Lộc An. Đây là đoạn đường có mật độ xe qua lại đông, đồng thời nằm sát đường sắt nhưng không có giải phân cách giữa đường sắt và đường bộ. Công an Lộc An đã nhiều lần giải tán, cảnh báo cả nguy cơ tai nạn giao thông cả đường bộ và đường sắt nhưng nhiều người dân không tuân thủ.

Hoàng Long