Bị thang cuốn "nuốt chửng", bà mẹ trẻ chết thảm

Gốc
ANTĐ - Một người phụ nữ 30 tuổi đã thiệt mạng do tai nạn thang cuốn khi đang đi mua sắm tại một trung tâm thương mại ở thành phố Kinh Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

ANTĐ - Một người phụ nữ 30 tuổi đã thiệt mạng do tai nạn thang cuốn khi đang đi mua sắm tại một trung tâm thương mại ở thành phố Kinh Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bài viết liên quan Thang máy - "thần chết mới" xuất hiện ở Trung Quốc Mắc kẹt trong thang cuốn siêu thị BigC, bé trai bị thương nặng Thang cuốn - những tai nạn bất ngờ

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Đoạn video giám sát đã ghi lại giây phút kinh hoàng chị Xiang Liujuan cùng với cậu con trai 2 tuổi bước ra khỏi thang cuốn thì bàn đạp chuyển tiếp ở đầu thang cuốn đột ngột bị gãy.

Bà mẹ trẻ đã kịp bám vào mặt đất và cố gắng đẩy cậu con trai lên mặt đất an toàn. Một nhân viên trung tâm mua mại thấy vậy đã cố kéo chị Xiang lên nhưng do lực cuốn của thang quá mạnh nên chị đã bị cuốn đi.

Những hình ảnh từ camera giám sát tại trung tâm thương mại ở Jingzhou (thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) cho thấy, một tấm kim loại ở phía trên thang cuốn bất ngờ đổ sụp, khiến người phụ nữ đi cùng một em bé chập chững bị ngã sấp.

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ nói trên có tên là Xiang Liujuan (30 tuổi), và em bé là con của cô.

Khi tai nạn xảy ra, cô Xiang đã cố gắng đẩy con lên vị trí an toàn, còn bản thân thì bị ngã vào thang cuốn. Các nhân viên siêu thị đứng phía trên đã cố gắng kéo người phụ nữ xấu số lên vị trí an toàn nhưng không được.

Sau đó, phải mất gần 4 tiếng đồng hồ, các nhân viên cứu hộ mới có thể lấy được thi thể của cô Xiang ra khỏi thang.

Hiện chưa có phản hồi nào từ phía trung tâm thương mại để xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên, trong khi nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, trung tâm trên đã tiến hành bảo trì thang cuốn trong thời gian gần đây, và nguyên nhân xảy ra tai nạn là do những người thợ đã thay thế tấm kim loại song lại quên bắt vít để đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn, một làn sóng giận dữ đã nổi lên trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc, trong đó nhiều người yêu cầu câu trả lời từ phía ban quản lý trung tâm thương mại.

Hình ảnh thương tâm của vụ tai nạn từ camera giám sát

Vào sáng thứ 2 (27-7), những bài đăng liên quan tới vụ tai nạn trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút được hơn 20 triệu lượt xem.

Một người dùng đã kêu gọi tạm dừng hoạt động của trung tâm thương mại, trong khi người khác thì đặt câu hỏi: “Những chiếc ốc vít bảo đảm chắc chắn cho tấm kim loại đâu rồi? Nếu ốc vít bị tháo ra thì tại sao họ lại không tắt điện thang cuốn? Đó là thang cuốn của hãng nào vậy?”

“Thật đau lòng!”, một người dùng khác bày tỏ. “Tại sao các nhân viên ở đấy không làm rào chắn hoặc tắt cái thang cuốn đó? Trung tâm thương mại đó chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn này”.

Rất nhiều người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc đã bày tỏ sự tiếc thương và trân trọng dành cho nạn nhân nữ, vì đã cố gắng hết sức cho con mình được an toàn.

“Khi tôi nhìn thấy cô ấy ngã xuống, tôi cảm thấy thật khủng khiếp. Nhưng đó cũng là lúc tôi cảm thấy tình yêu của người mẹ mạnh mẽ đến như thế nào. Trong một tai nạn đột ngột như vậy, phản ứng đầu tiên của người mẹ vẫn là đẩy đứa con tới nơi an toàn”, một người dùng mạng xã hội chia sẻ.

Trong khi đó, một số khác lại tỏ ra lo ngại trước những tiêu chuẩn an toàn hiện nay ở Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng chỉ có thang máy mới có thể giết người. Nhưng giờ thì có vẻ như cả thang cuốn cũng không còn an toàn nữa. Lần sau, nếu tôi đi thang cuốn, khi gần tới nơi, tôi sẽ nhanh chân nhảy lên trên”, một người dùng mạng xã hội khác có tên Wang Wentao bày tỏ.

Đáng chú ý, đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên ở Trung Quốc liên quan tới thang cuốn. Trước đó, hồi năm 2014, một chiếc thang cuốn đột nhiên đảo chiều ở Shanghai đã khiến 13 người bị thương, trong khi vào năm 2011, một chiếc thang cuốn ở Bắc Kinh bị trục trặc đã khiến một nam thiếu niên thiệt mạng.

Tin nóng

Tin mới