Dù không mấy hài lòng với những nhận định của ông thầy cũ – Jose Mourinho tuy nhiên CR7 vẫn tỏ ra rất kính nể vị chiến lược gia đồng hương này.

Hồi cuối tuần qua, HLV Jose Mourinho đã đăng đàn với báo giới để ngầm “chê bai” học trò cưng mà ông rất tâm đắc khi còn dẫn dắt Real – Cristiano Ronaldo. Theo tân “thuyền trưởng” của Chelsea, cái tên Ronaldo mà ông nhớ đến là “Ro béo” – Ronaldo của Brazil chứ không phải một ngôi sao bóng đá “đỏm dáng” đang còn chơi bóng cho Kền kền trắng.

Vì kính trọng Jose Mourinho, CR7 chọn cách im lặng trước lời chê bai của ông thầy cũ (Ảnh: Getty)

“Lần đầu tiên tôi làm HLV trưởng là vào năm 2000. Trước đó, tôi từng là trợ lý HLV tại những đội bóng lớn với những HLV đáng kính và được huấn luyện những cầu thủ vĩ đại. Khi tôi mới 30 tuổi, tôi đã huấn luyện Ronaldo, tất nhiên không phải người các bạn đang nghĩ đến, mà là Ronaldo thật sự, Ronaldo người Brazil", Mourinho cho hay.

Ngay lập tức, CR7 đã có động thái phản hồi lại nhận định của ông thầy cũ. Theo đó, ngôi sao sáng giá của sân Bernabeu tỏ ra không “chấp vặt” với những lời tỉa tót từ phía Jose Mourinho. Anh nói: “Có những thứ trong đời mà thậm chí không đáng để bình luận. Tôi sẽ không nói bất kì điều gì liên quan đến vấn đề đó. Tôi luôn tôn trọng những HLV của mình và học được nhiều điều từ họ. Tôi đã quen với việc mọi người nói xấu về tôi. Nhưng người BĐN có câu: Uống nước nhớ nguồn và vì thế tôi không muốn nói quá nhiều đến những chuyện kiểu như thế này”.

Bên cạnh đó, cũng trong lần trả lời báo chí này, CR7 đã được đặt câu hỏi về sự xuất hiện (nếu có) của Gareth Bale tại sân Bernabeu. “Tôi có quan điểm của riêng tôi về Bale nhưng tôi sẽ không nói ra”, Ronaldo chia sẻ.

Đồng thời, CR7 cũng chưa dám chính thức tiết lộ về chuyện tương lai ngay trong thời điểm nhạy cảm này. Anh nói: “Tôi cũng chưa kí hợp đồng mới với Real. Mọi chuyện giữa tôi với CLB vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa vì thế tốt nhất tôi sẽ chỉ bật mí khi có thể. Tôi không khẳng định mình sẽ nghỉ hưu ở Madrid nhưng tôi đang là một cầu thủ của Real Madrid, tôi hạnh phúc khi được chơi bóng ở đây và sẽ hết mình khi chơi bóng ở đây”.

Được biết, giao kèo hiện tại của Real Madrid với C. Ronaldo có hiệu lực đến tháng 6/2015, tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha có vẻ đang hứng thú với việc được trở lại thi đấu tại “bến xưa” – Old Trafford.

Hải Lê (dịch)