Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc bị khởi tố

Gốc
Ngày 7/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Ninh Giang, Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với nhóm cán bộ xã Vạn Phúc, trong đó có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc bị khởi tố - Ảnh 1

Trụ sở UBND xã Vạn Phúc, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TQ

Trao đổi với PV ngày 8/9, Thượng tá Hoàng Kim Thái, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng Công an huyện Ninh Giang xác nhận, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Ninh Giang đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với nhóm 6 cán bộ xã Vạn Phúc, trong đó có ông Phạm Phú Khơi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Phạm Văn Chuộng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

“Trong buổi sáng 8/9, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã có buổi họp về sự việc trên, sau khi nghe báo cáo từ phía Công an huyện, cuộc họp đã đi đến những quyết định xung quanh việc xử lý kỷ luật về Đảng và chức danh chính quyền của các cán bộ nói trên. Chiều ngày 8/9, Đoàn Công tác của huyện đã có mặt tại UBND xã Vạn Phúc để đưa ra các quyết định xử lý cán bộ” - ông Thái cho biết.

Theo Thượng tá Thái, trưa ngày 5/9, nhận được thông tin có một nhóm cán bộ xã đang đánh bạc tại trụ sở UBND xã Vạn Phúc, ngay trong phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã, Công an huyện đã cử lực lượng xuống hiện trường. Thấy Công an xuất hiện, ông Phạm Văn Chuộng và một số đối tượng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện đã có đầy đủ bằng chứng về các đối tượng tham gia đánh bạc. Về số tang vật thu được tại hiện trường, Thượng tá Thái không nói cụ thể nhưng khẳng định tang vật thu được đủ để ra các quyết định khởi tố.

Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc bị khởi tố - Ảnh 2

Phòng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vạn Phúc, nơi các cán bộ dùng làm sới bạc. Ảnh: TQ

Trao đổi với PV, ông Phạm Trung Nhoáng, Phó Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chuyện Công an huyện đang tạm giữ các ông Phạm Phú Khơi, Phạm Văn Chuộng, Phạm Khắc Thả, Chủ tịch MTTQ, Trần Văn Giới, cán bộ văn phòng, Phạm Hữu Khiêm, cán bộ đài truyền thanh và Nguyễn Bách Thuấn, cán bộ địa chính - xây dựng.

Phía Công an huyện cũng đã có thông báo việc tạm giữ các đối tượng này gửi tới UBND xã. Sau đó Huyện ủy và UBND huyện Ninh Giang đã có những chỉ đạo ban đầu.

Trong thời gian này, bà Trần Thị Du, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã sẽ tạm điều hành thay ông Phạm Phú Khơi. Ông Phạm Trung Nhoáng sẽ tạm điều hành UBND xã thay ông Phạm Văn Chuộng. Về công việc tại UBND xã, ông Nhoáng cho biết có chút xáo trộn nhưng vẫn được tiến hành bình thường. Do thiếu cán bộ nên khối lượng công việc tạm giao cho các cán bộ kiêm nhiệm sẽ nhiều hơn.

Tại phòng làm việc của bà Trần Thị Du, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vạn Phúc, chỉ vào cổ của mình và thông qua lời của một nữ cán bộ văn phòng ngồi cùng thì bà Du không thể trả lời được các câu hỏi của phóng viên vì mới đi chữa bệnh liên quan đến cổ. Khi phóng viên đặt câu hỏi: Với sức khỏe như vậy, liệu bà có đảm bảo được vai trò điều hành về mặt công việc? Một lần nữa bà Du lại chỉ vào cổ mình.

Trần Quý

Tin nóng

Tin mới