Bí thư Đà Nẵng: Trách nhiệm của chúng tôi là sửa sai

Gốc
Nguyễn Phước

(DĐDN) – Sau khi đi thị sát khu bãi rác Khánh Sơn, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhận ra rằng, Đà Nẵng ngoài vẻ hào nhoáng của thành phố đáng sống vẫn còn tồn tại những nơi khó ai tưởng tượng nổi và ông cho rằng cần phải “sửa sai”.

Bí thư Đà Nẵng: Trách nhiệm của chúng tôi là sửa sai - Ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang chia sẻ cùng với người dân về tình hình ô nhiễm tại khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Bãi rác Khánh Sơn được ông Nguyễn Xuân Anh chọn là điểm đi thực tế đầu tiên trên cương vị Bí thư. Đây là “điểm nóng” của Đà Nẵng sau khi xảy ra sự việc hàng trăm hộ dân trong vùng chặn xe chở rác.

Tại đây, ông Xuân Anh và lãnh đạo Sở TN-MT và các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường kiểm tra tình hình ô nhiễm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhiều công nhân, người nhặt rác đang làm việc tại bãi rác Khánh Sơn.

Ông Xuân Anh đã chia sẻ những vất vả của bà con đang làm việc tại bãi rác, khi mà bầu không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, người dân khi ngủ cũng phải bịt khẩu trang, đến lúc ăn cũng phải đeo vì không chịu được mùi xú uế.

“Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Tôi rất chia sẻ với những phản ứng của người dân vừa qua. Nếu chúng ta làm tốt thì không ai chặn xe làm gì” – ông Xuân Anh chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Anh, TP đang cố gắng xây dựng TP đáng sống, TP môi trường, ai tới cũng phải khen cả. Nhiều việc đã làm được nhưng vẫn còn nhiều nơi cần có động thái giải quyết tích cực hơn của các cấp chính quyền.

“Người ta thấy cái hào nhoáng của TP mà quên rằng ở vùng ngoại ô của TP có một vùng ô nhiễm như thế này. Có lẽ khách trong và ngoài nước sẽ không thể tưởng tượng được ở Đà Nẵng có một vùng ô nhiễm như thế. TP sẽ chỉ đạo rốt ráo vấn đề này nhưng để giải quyết dứt điểm thì cần phải có thời gian” – ông Xuân Anh khẳng định và nhấn mạnh: “Đi thực tế mới thấy bà con phản ánh là đúng. Trách nhiệm của chúng tôi là sửa sai”.

Trước đó, hàng trăm người dân chặn đứng các xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn vì không chịu nổi ô nhiễm. Theo phản ánh của những người dân, tình trạng ô nhiễm ở đây đã lên đến mức đỉnh điểm. Ngoài bãi rác Khánh Sơn thì nhiều doanh nghiệp, công ty xử lý chất thải trong vùng cũng xả ra môi trường không qua xử lý, nước thải nồng nặc mùi hôi thối. Nghiêm trọng nhất là điểm xử lý nước thải của Công ty Quốc Việt và điểm xử lý rác của Công ty CP môi trường Việt Nam

Tin nóng

Tin mới