Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Đắk Lắk mất tiếp xúc cử tri vì thủ tục

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk mất một kỳ không được đi tiếp xúc cử tri vì thủ tục hành chính dài dòng.

Sáng 29/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bố sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường lấy ngay trường hợp của mình ra để đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định về chuyển sinh hoạt của ĐBQH khi được luân chuyển cán bộ.

Bí thư Đắk Lắk vốn là ĐBQH của tỉnh Gia Lai. Mới đây, ông được điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường. Ảnh: PLO

Ông Bùi Văn Cường kể: “Thời điểm chuyển công tác, tôi đã hai lần gọi điện thoại cho anh Trần Văn Túy, Trưởng Ban Công tác đại biểu. Anh ấy bảo sẽ tiến hành, nhưng chẳng thấy gì cả. Đến ngày đi tiếp xúc cử tri lại không biết tiếp xúc ở đâu.

Chẳng lẽ Bí thư Đắk Lắk lại sang Gia Lai tiếp xúc cử tri? Mà bên Đắk Lắk thì chưa có quyết định, dù anh em vẫn đưa vào, nhưng chưa có quyết định thì không biết có đúng không?

Thế là cuối cùng phải làm đơn gửi ra cho hai đoàn đại biểu Quốc hội hai tỉnh. Thế là hai đoàn lại họp, rồi hai Mặt trận Tổ quốc hai tỉnh cũng họp, xong mới đưa ra ngoài này. Rồi Thường vụ Quốc hội lại họp. Thế là mất một kỳ không được đi tiếp xúc cử tri. Thủ tục hành chính ở chỗ này phải cải tiến”.

Từ thực tế gặp nhiều khó khăn khi chuyển sinh hoạt đoàn đại biểu Quốc hội từ Gia Lai sang Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường đề nghị sửa đổi quy định về chuyển sinh hoạt ĐBQH ngay trong luật theo hướng "đương nhiên". Tức là, trong nhiệm kỳ, nếu ĐBQH chuyển công tác theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền thì đương nhiên chuyển sinh hoạt đến đoàn ĐBQH nơi mình công tác.

Ông Cường cũng cho rằng với những ĐBQH không phải chuyển công tác theo diện cấp có thẩm quyền chỉ định thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét.

Minh Thái

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/bi-thu-dak-lak-mat-tiep-xuc-cu-tri-vi-thu-tuc-3390401/