Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Hà Nội kêu gọi ủng hộ tiêm vaccine miễn phí cho dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa có lời kêu gọi các 'mạnh thường quân', nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để Hà Nội thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân TP.

Trao đổi với báo chí sáng 27-5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã phát ra lời kêu gọi các “mạnh thường quân”, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ kinh phí để TP thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân Thủ đô.

Ông bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đến các “mạnh thường quân”, nhà hảo tâm từ đầu năm 2021 đến nay đã ủng hộ hơn 43 tỷ đồng hàng hóa và tiền để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

“Thay mặt nhân dân Thủ đô, tôi trân trọng cảm ơn những “tấm lòng vàng” đã san sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này. Mọi nguồn hỗ trợ không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị tinh thần to lớn, là nguồn động viên, cổ vũ cho nhân dân, cho thành phố không lùi bước trước dịch bệnh” - Bí thư Hà Nội nói.

Bí thư Hà Nội cho biết dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, nhất là từ ngày 27-4 đến nay đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh, với hàng trăm ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

“Nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin toàn dân, thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch COVID-19. Dịch sẽ trở lại bất kỳ lúc nào và đe dọa ổn định, an ninh, an toàn của mỗi chúng ta” - ông nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Ông cho biết vừa qua, Thủ tướng đã chỉ đạo phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vắc xin. Chính phủ đã thành lập Quỹ vắc xin. Đối với Hà Nội, thành phố xác định rõ tinh thần “nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng. Cùng với nguồn ngân sách chi để mua vắc xin tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó là người dân, thành phố sẽ dùng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố để mua vắc xin tiêm miễn phí cho toàn dân.

“Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất khoảng 5-6 triệu liều để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng, kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại càng ngày càng cấp thiết, cấp bách. Nhưng nguồn Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP hiện tại vẫn rất nhỏ so với nhu cầu”, Bí thư Hà Nội cho hay.

Theo đó, ông kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, thành phố cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước rất cao”.

Bí thư Hà Nội cũng cho biết TP khuyến khích các chủ đầu tư khu đô thị bên cạnh hỗ trợ cho chương trình vắc xin chung của TP, trong khả năng hãy mua vắc xin cho cư dân của mình; kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước nhất là tại các khu, cụm công nghiệp bên cạnh ủng hộ hỗ trợ chung, nên mua vắc xin tiêm miễn phí cho công nhân, lao động của mình.

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-ha-noi-keu-goi-ung-ho-tiem-vaccine-mien-phi-cho-dan-988206.html