Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Hà Nội: TP đã cân nhắc kỹ việc tạm dừng một số dịch vụ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết TP đã cân nhắc rất kỹ việc tạm dừng một số hoạt động dịch vụ kinh doanh để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19…

Sau Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội ngày 26-5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có trao đổi nhanh với báo chí về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

Ông cho hay, từ trưa 25-5, đa số người dân, tiểu thương, các cửa hàng chấp hành rất nhanh, chủ động nghiêm túc chấp hành tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19. Cấp ủy, chính quyền, nhất là lực lượng công an, dân phố, dân phòng vào cuộc rất quyết liệt, đi vận động nhắc nhở từng cửa hàng.

“Đây là nét đẹp truyền thống, là sức mạnh nội tại, là văn hóa, văn hiến của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm. Giống như sự kiên cường, bản lĩnh của cả nước, người Hà Nội không những không thể thua, mà sẽ gương mẫu, đi đầu chiến đấu và chiến thắng “giặc” COVID-19” - Bí thư Hà Nội khẳng định.

Ông chia sẻ thêm, đối với mỗi biện pháp phòng chống dịch đưa ra, TP đều cân nhắc rất kỹ. “Vì lợi ích của nhân dân và chỉ chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để bảo vệ an toàn cho dân, bảo vệ lợi ích lâu dài”- ông nói.

Theo Bí thư Hà Nội, thời gian qua các ca dương COVID-19 đi lại các quán cà phê, cửa hàng ăn uống rất nhiều để lại hậu quả, thiệt hại lớn. Do đó, Hà Nội phải tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về; yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; tạm dừng các cửa hàng cắt tóc, gội đầu…

“Đây là những nơi, những hoạt động có môi trường rất thuận lợi cho dịch lây nhiễm, lan rộng; gây rất nhiều khó khăn đối với việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch…” - ông cho hay. Theo đó, TP đã đưa ra mốc thời gian tạm đóng cửa một số dịch vụ từ trưa ngày 25-5 để người dân có thời gian chuẩn bị, đỡ bị thiệt hại nhất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội cho biết, Thành ủy cũng đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, nỗ lực gấp hai, gấp ba để truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập tắt bằng được hai ổ dịch tại khu đô thị Times City và Công ty T&T tại số 2 Phạm Sư Mạnh.

Thời gian tới dịch sẽ diễn biến càng phức tạp, do đó càng phải thực hiện cách biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn nữa. “Cấp thành phố phải quán xuyến toàn diện, đồng thời phát huy tinh thần chủ động, quận lo cho quận, huyện lo cho huyện, phường, xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố cũng phải chủ động tự lo cho mình; từng gia đình, từng người dân phải có trách nhiệm với chính mình, gia đình mình và vì cộng đồng, Thủ đô và đất nước” - ông nói.

Bí thư Hà Nội cũng nhấn mạnh, Hà Nội sẽ biểu dương, khen thưởng các điển hình chống dịch tốt, đồng thời cũng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, nhất là đối với cán bộ, công chức, tuyệt đối không nể nang, né tránh.

“Từng nhiệm vụ phải gắn với trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm người đứng đầu. Các đồng chí bí thư quận, huyện, thị ủy phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy về tình hình, kết quả thực hiện các biện pháp chống dịch trên địa bàn. Nơi nào, đơn vị nào để xảy ra dịch bệnh trên diện rộng, đình trệ các hoạt động kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, ông nói.

Ông cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân Thủ đô trên dưới một lòng, chung tay cùng TP chống dịch, vì sức khỏe của mỗi cá nhân và cộng đồng, vì lợi lích chung của Thủ đô và cả nước.

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-ha-noi-tp-da-can-nhac-ky-viec-tam-dung-mot-so-dich-vu-988039.html