Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Hậu Giang: Phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu cấp ủy các cấp và các ngành phải nỗ lực hơn nữa trong thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt 100% dự toán.

Ngày 27-9, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý III-2022 và đề ra chương trình công tác quý IV-2022.

Theo báo cáo, trong quý III, công tác xây dựng Đảng được tiếp tục hiện quan tâm thực hiện với tinh thần chủ động, quyết tâm, tích cực, bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương và địa phương. Công tác cán bộ được kiện toàn, sắp xếp, bố trí, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý III-2022 của Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: TS

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý III-2022 của Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: TS

Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp, các tổ chức đảng được đổi mới. Số lượng và chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên, việc xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng vi phạm được thực hiện theo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình.

Đối với lĩnh vực kinh tế, toàn tỉnh thành lập mới chín hợp tác xã và một liên hiệp hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã hiện nay là 244 và bốn liên hiệp hợp tác xã. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng và hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành, kim ngạch xuất khẩu và dịch vụ ngoại tệ, tổng thu ngân sách nhà nước tăng so cùng kỳ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, như: năng lực của một số cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu chưa ngang tầm nhiệm vụ, chưa phát huy hết vai trò tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp, tình hình khan hiếm thuốc điều trị, vật tư y tế, hóa chất vẫn còn tiếp diễn, bệnh sốt xuất huyết và tay - chân - miệng tăng...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh đạt được trong quý III.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý III-2022. Ảnh: TS

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý III-2022. Ảnh: TS

Thời gian còn lại của năm 2022, người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu cấp ủy các cấp đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, triển khai sơ kết, tổng kết các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Đặc biệt là tổ chức triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng bộ về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam”.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng yêu cầu cấp ủy các cấp và các ngành phải nỗ lực hơn nữa trong thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Cạnh đó, hoàn thành và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại Hội nghị, Tỉnh ủy Hậu Giang đã thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chấp thuận chủ trương đầu tư lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng (tỉ lệ 1/500) khu đô thị mới đường tỉnh 927C (thuộc huyện Châu Thành).

CHÂU ANH