Liên quan tới vụ Bí thư gây tai nạn, nhiều độc giả cho rằng mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật.

Bi thu huyen gay tai nan: Moi nguoi deu binh dang truoc phap luat! - Anh 1

Xe Bí thư Huyện ủy ở Hà Tĩnh gây tai nạn đang bị tạm giữ.

Ngay sau khi Báo Giao thông đưa tin về vụ bí thư huyện gây tai nạn có uống chút rượu bia, nhưng CSGT lại không đo nồng độ cồn, hàng nghìn độc giả đã gửi bình luận bày tỏ sự bức xúc và cho rằng mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối 19/10, tại khu vực đầu cầu Bến Thủy 1, ông Trần Báu Hà, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân, Hà Tĩnh điều khiển ô tô 5 chỗ Nissan BKS 30A-210.56 theo hướng Hà Tĩnh - TP Vinh va quệt vào chị Ngô Thị Hà (SN 1971, trú Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang đèo con nhỏ đi theo hướng ngược lại. Vụ va chạm khiến chị Hà bị thương ở chân phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Ba Lan, Nghệ An.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân, đại diện VKS, CQĐT, lãnh đạo công an huyện, cán bộ huyện và cả nhân viên quản lý cầu đã có mặt tại hiện trường.

Theo lời một vị cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân nói và thừa nhận thời điểm đó không đo nồng độ cồn đối với ông Hà vì “nói chân tình là chẳng lẽ khi đó lại yêu cầu đồng chí Bí thư đo nồng độ cồn?”

Trước vụ việc này, nhiều độc giả bày tỏ sự bất bình trước cách xử lý của CSGT và cho rằng mọi người vi phạm đều bình đẳng trước pháp luật.

“Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”, độc giả Nguyễn Quân bình luận.

Đồng tình với ý kiến trên, độc giả có nickname Nam tính cho rằng: “Đã là công dân thì ai cũng phải chấp hành luật lệ giao thông như nhau, cần xử lý tổ công tác này”.

Độc giả Trần Lam cho rằng: “Công an nói chuyện vui. Không dám đo độ cồn là sao? Sao nói quan là đầy tớ của dân. Dám đo chủ mà không dám đo đầy tớ là sao? Tôi hoan nghênh việc ông Bí thư không bỏ trốn. Nhưng là người đứng đầu một huyện, ông phải là người gương mẫu. Sao lại ỷ chức quyền mà khệnh khạng không đo độ cồn.”

“Nói chân tình là chẳng nhẽ khi đó lại yêu cầu đồng chí Bí thư đo nồng độ cồn? Nói thế cũng nói", chị Trần Thị Cúc bức xúc trước việc xử lý của một cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân.

Bạn có nickname Na 9 bình luận: “Ở công sở là Bí thư nhưng ra đường vẫn là một công dân?, Người đứng đầu phải gương mẫu chứ? Cuối cùng chỉ là bao che cho nhau mà thôi”.

Trong khi đó, độc giả có nickname Đàm Bắc đặt câu hỏi: “ Quan to thì không dám đo hay sao?”, “Gây TNGT thì ai cũng như ai hết, vẫn phải đầy đủ thủ tục theo luật”.

Ngọc Ngà