Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Huyện ủy Như Xuân Nguyễn Bá Hùng bị tra soát tài sản liên quan dự án Hạc Thành Tower

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị không thực hiện các thủ tục chuyển dịch QSD đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên đất đối với một số cá nhân trong đó có ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy Như Xuân để phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại dự án Hạc Thành Tower, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Để ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản và thu hồi tài sản cho Nhà nước, cơ quan điều tra đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tra soát, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến 2 cá nhân gồm: Ông Văn Xuân Hùng, sinh ngày 17/9/1959 và ông Nguyễn Bá Hùng, sinh ngày 20/8/1966.

Bí thư Huyện ủy Như Xuân Nguyễn Bá Hùng

Bí thư Huyện ủy Như Xuân Nguyễn Bá Hùng

Được biết, ông Văn Xuân Hùng từng giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý Công sản, Sở Tài chính Thanh Hóa. Hiện ông này đã nghỉ hưu. Còn ông Nguyễn Bá Hùng hiện đang giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa). Ông Hùng này từng kinh qua các chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính, rồi được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Như Xuân và hiện tại là Bí thư Huyện ủy Như Xuân.

Dự án Hạc Thành Tower, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa năm 1993 được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định chuyển giao quỹ nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho Công ty Kinh doanh nhà Thanh Hóa quản lý và kinh doanh, với tổng diện tích hơn 7.400m2. Vị trí khu đất thuộc khu nhà ở số 1, 2 và 3 đường Phan Chu Trinh.

Đến năm 2009, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt giá giao đất thu tiền sử dụng đất tại số 3 Phan Chu Trinh cho Công ty Sông Mã (đường Lê Hoàn, Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) để triển khai dự án đầu tư và khai thác. Diện tích đất giao thu tiền sử dụng đất là 2.706 m2, với tổng số tiền sử dụng đất giao của cả khu đất mà Công ty Sông Mã phải nộp cho ngân sách Nhà nước là 56,826 tỉ đồng, tương ứng 21 triệu/m2.

Hiện trạng dự án Hạc Thành Tower

Hiện trạng dự án Hạc Thành Tower

Đến năm 2013, dự án được UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh nâng diện tích đất của dự án Hạc Thành Tower từ hơn 2.706m2 lên hơn 2.900m2, nhưng tiền sử dụng đất Công ty Sông Mã phải nộp lại giảm từ hơn 56,826 tỉ đồng xuống hơn 48 tỉ đồng. Năm 2013, Công ty Sông Mã mới hoàn tất việc điều chỉnh mặt bằng quy hoạch, và được bàn giao đất thực địa vào năm 2014.

Tuy nhiên, từ năm 2012, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý cho Công ty Sông Mã chuyển quyền sử dụng đất đối với khu đất xây dựng tòa nhà hỗn hợp 15 tầng Hạc Thành Tower cho Công ty TNHH Huy Hoàng.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi vi phạm của cá cá nhân có liên quan.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/bi-thu-huyen-uy-nhu-xuan-nguyen-ba-hung-bi-tra-soat-tai-san-lien-quan-du-an-hac-thanh-tower-164619.html