Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

Ngày 18.1, Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu tiếp tục xử lý những vấn đề tồn đọng liên quan tới công tác cán bộ, như công tác đánh giá cán bộ hàng năm có lúc có nơi chưa làm tốt. Hệ thống chính trị cơ sở chưa đồng đều, nhất là thái độ, trách nhiệm xử lý công việc trước dân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị-Ảnh: Việt Dũng

Mặc dù TP.HCM tập trung thực hiện cải cách hành chính nhưng vẫn còn tình trạng để người dân chờ đợi và còn có phiền hà, gây bức xúc cho người dân. Chỉ rõ những hạn chế ấy, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu từng cán bộ nghiêm túc nhìn lại để cố gắng phấn đấu và khắc phục trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trong năm 2022, người đứng đầu Thành ủy cho rằng, công tác tổ chức xây dựng Đảng nói chung, công tác tổ chức cán bộ nói riêng phải thay đổi từ tư duy đến phong cách làm việc.

Đó là việc đeo bám, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chủ đề mà TP.HCM đưa ra, là “Đẩy mạnh, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường kỷ luật, phát huy tính tiên phong, tinh thần dũng cảm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên”.

Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói chung và công tác cán bộ nói riêng phải kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, mà “xây” là chủ yếu. Đồng thời thực hiện có hiệu quả hơn nữa về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng căn dặn phải công tâm khách quan, lắng nghe dư luận, lắng nghe ý kiến của người dân trong nhận xét đánh giá cán bộ. Đồng thời, từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. “Mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận”, ông Nên gợi mở.

Bên cạnh đó, tiếp tục thiết lập các kênh thông tin để thu nhận những phản ánh, kiến nghị, giám sát của người dân về tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ của cán bộ, đảng viên. “Chúng ta phải thật sự lắng nghe dân”, ông Nguyễn Văn Nên đặt ra yêu cầu và gợi ý sử dụng công nghệ để phát hiện nhanh nhất, khắc phục kịp thời nhất, đừng để đọng lại trong dân nhiều bức xúc.

Mỗi cán bộ phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, phải công tâm, khách quan nhìn nhận, đánh giá cán bộ không để bị chi phối bởi cái lợi ích vật chất, quan hệ cá nhân, “tình cảm không trong sáng” làm ảnh hưởng đến chất lượng công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu các cấp ủy, người đứng đầu tăng cường kiểm tra, giám sát và phát hiện, xử lý nghiêm đối với những hành vi tiêu cực trong công tác cán bộ. Làm công tác cán bộ phải lành mạnh, vượt qua cám dỗ để làm tốt và làm đúng trách nhiệm của mình. “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý”, ông Nên nói.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-bo-tri-can-bo-tre-ve-co-so-de-chuan-bi-nguon-can-bo-ke-can-177036.html