Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị Giám đốc Công an TP phải xây dựng đề án để các chiến sĩ giỏi võ, nhất là lực lượng cảnh sát hình sự.

"Giỏi võ để khỏe, bảo vệ nhân dân, tự vệ và tấn công tội phạm. PC45 là phải thế để tội phạm nghe đến là phải sợ", ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh như trên khi làm việc với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP chiều 18/1.

Bi thu Thang: Canh sat dieu tra phai gioi vo de toi pham nghe la khiep so - Anh 1

Bí thư Đinh La Thăng thăm và tặng quà cho lực lượng PC45 (ảnh: N.N).

Tại buổi làm việc, Bí thư Thăng hoan nghênh thành tích Công an TP đã đạt được trong tháng cao điểm vừa qua. Cho rằng tội phạm tuy có giảm nhưng vẫn còn nhiều, Bí thư Thăng yêu cầu lực lượng công an phải quyết tâm hơn nữa.

Bí thư Thành ủy đề nghị Công an TP chăm lo tốt nhất về mặt vật chất và tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. “Bảo hiểm phải mua loại cao hơn, nhà ở công vụ, nơi tập luyện cho cán bộ chiến sĩ phải được đầu tư nhiều hơn. Không thể để mấy chục người trong nhà chật chội như vậy”, Bí thư Thăng nói.

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an thành phố - phải xây dựng đề án để các chiến sĩ giỏi võ, nhất là lực lượng cảnh sát hình sự. Thành phố sẵn sàng hỗ trợ ngân sách để thực hiện đề án này.

“Giỏi võ để khỏe, bảo vệ nhân dân, tự vệ và tấn công tội phạm. PC45 là phải thế để tội phạm nghe đến là phải sợ”, ông Thăng nói.

Đại tá Lê Ngọc Phương - Trưởng phòng PC45 - cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết, đơn vị phối hợp với công an địa phương tập trung lực lượng vào các địa điểm như bến xe, nhà ga và đánh mạnh vào tội phạm có tổ chức. Vào đêm giao thừa, đơn vị sẽ tung 100% lực lượng trực chiến, những ngày còn lại cũng có 50% quân số trực chiến.

Theo Trung tướng Lê Đông Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội là đơn vị xung kích, mũi nhọn trong cao điểm tấn công tội phạm. PC45 là đơn vị được quan tâm củng cố trang bị, tổ chức.

Đề xuất của Công an TP về tổ chức lại lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm trong quá trình khảo sát cũng có nhiều ý kiến tranh luận khác nhau. Nhưng Công an TP vẫn kiên định lập trường và đề xuất đã được Bộ trưởng Công an đồng ý.

“Hiện chỉ chờ quyết định chính thức để triển khai, và nếu được triển khai trước Tết thì sẽ tạo được khí thế và bảo vệ người dân vui lễ hội. Các điều kiện đã sẵn sàng”, ông Phong nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết ông sẽ gặp và đề nghị Bộ trưởng Công an có văn bản sớm để Công an TP triển khai, công bố cho người dân biết việc tổ chức lại lực lượng này. TPHCM phải là nơi không có chỗ dung thân cho tội phạm - Bí thư Thăng chốt lại.

Theo Vnexpress