“Tôi thấy anh Hải cứ như một ngôi sao lẻ loi cô đơn trên đường. Bí thư, chủ tịch quận phải có mặt để động viên, phải dẫn quân kiểm tra, để khi có vấn đề gì thì chấn chỉnh ngay, rồi giải quyết vấn đề người dân bức xúc chứ Phó Chủ tịch quận làm sao đủ sức dẫn quân đi giải quyết hết đường này đến đường khác được”.

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi hội nghị quán triệt thực hiện công tác quản lý đô thị thời gian tới của thành phố diễn ra sáng nay (ngày 11/3/2017).

Đối với “ngôi sao cô đơn” Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn dọn dẹp, giành lại vỉa hè cho người dân trong thời gian qua, Bí thư Đinh La Thăng nói việc làm này tất nhiên phải được sự đồng ý của Bí thư, Chủ tịch UBND Q.1 thì ông Hải mới làm. Tuy nhiên, các vị lãnh đạo này chưa thấy xuất hiện cùng với đoàn.

Bi thu Thang: “Dung de anh Hai nhu mot ngoi sao co don” - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải chỉ huy đoàn lấy lại vỉa hè ngày 6/3 (ảnh QB)

"Nếu bí thư, chủ tịch và công an phường quyết tâm vào cuộc thì sẽ làm sạch đẹp, giữ được vỉa hè vì ai ở địa phương thì 3 nơi này đều nắm hết", ông Thăng khẳng định vai trò của lãnh đạo phường.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các lãnh đạo quận, huyện phải xắn tay lên làm; chỗ nào vướng thì đề nghị chứ không nên kiến nghị gì nữa. Trái lại có vấn đề gì ở địa phương liên quan đến vỉa hè thì phải phối hợp với sở ngành giải quyết ngay.

Trước đó, ngày 10/3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã ký chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP.HCM.

Chỉ thị nhằm khắc phục những tồn tại về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, trong đó có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán... trật tự mỹ quan đô thị chưa được đảm bảo. Và chỉ thị nêu rõ: “Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm cao nhất trong việc bảo đảm trật tự đô thị, khi để xảy ra tình trạng vi phạm về quy định buôn bán lấn chiếm trái phép lòng đường”.

Gia Huỳnh