Bí thư thành phố Thanh Hóa sử dụng xe biển trung ương

Gốc
Là lãnh đạo một đơn vị trực thuộc tỉnh nhưng ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, lại được sử dụng xe ô tô mang biển 80B vốn chỉ dành cho các cơ quan trung ương.

Bí thư thành phố Thanh Hóa sử dụng xe biển trung ương - Ảnh 1

Chiếc ô tô mang biển 80B-4778 được dùng phục vụ Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng

Theo Văn phòng Thành ủy TP.Thanh Hóa, chiếc ô tô mang biển kiểm soát 80B-4778 hiệu Mercedece Benz được đăng ký lần đầu vào ngày 2.6.2003, chủ phương tiện ban đầu là Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tháng 4.2016, chiếc xe được bàn giao về cho Thành ủy TP.Thanh Hóa sử dụng.

Từ đó đến nay, chiếc xe được phục vụ đưa ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa đi họp và giải quyết công vụ.

Tuy nhiên, theo thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 4.4.2014 của Bộ Công an, xe biển xanh 80B chỉ được cấp cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương, hoặc thành viên Chính phủ, các ủy viên trung ương Đảng công tác tại Hà Nội.

Trước dư luận về việc ông Phi không thuộc trường hợp được được sử dụng xe biển 80B, Văn phòng Thành ủy TP.Thanh Hóa cho biết đang chuẩn bị công văn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa báo cáo, xin ý kiến về việc sử dụng chiếc xe 80B-4778.

Văn phòng Thành ủy TP.Thanh Hóa cho biết thêm, trong khi chờ cấp trên có ý kiến liên quan đến việc sử dụng chiếc xe ô tô mang biển xanh 80B-4778, tạm thời Thành ủy sẽ không sử dụng chiếc xe này.

Bên cạnh đó, Thành ủy TP.Thanh Hóa cũng đang đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh làm thủ tục, cấp cho thành ủy một chiếc xe ô tô khác để phục vụ công tác của lãnh đạo.

Hà Đồng - Tuổi Trẻ

Tin nóng

Tin mới