Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử

Chiều 20-5, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch Thất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại Đơn vị bầu cử số 2, thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất).

Tham gia đoàn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Thiếu tướng - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Quốc Duyệt; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu Nhà văn hóa thôn 5, xã Yên Bình - một xã miền núi thuộc huyện Thạch Thất. Theo danh sách niêm yết, 1.056 cử tri, trong đó có 262 cử tri người dân tộc Mường sẽ bỏ phiếu bầu cử tại đây. Đồng chí Đinh Tiến Dũng và đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu tổ dân phố Phú Tân, thị trấn Liên Quan. Theo danh sách, 845 cử tri sẽ bầu cử tại đây.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại Đơn vị bầu cử số 2, thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất).

Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng từ huyện đến xã, sự vào cuộc chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả cao của địa phương; bảo đảm sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Tại các khu vực bỏ phiếu, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp chỉ đạo điều chỉnh sắp xếp một số hạng mục để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri vừa thực hiện quyền bầu cử, vừa giữ khoảng cách an toàn phòng dịch Covid-19.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị, từ nay đến trước, trong và sau ngày bầu cử, lãnh đạo huyện Thạch Thất và các xã, thị trấn phải bám sát địa bàn được phân công, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; càng gần đến giờ bầu cử càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong đó, từng đồng chí phải nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng cử tri và nhân dân cũng như diễn biến, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 gắn với rà soát, đánh giá phương án tổ chức bầu cử để bảo đảm ngay cả những tình huống phát sinh mới, phức tạp thì bầu cử vẫn diễn ra bình thường; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho xã Yên Bình (huyện Thạch Thất).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội), xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất).

Tại đây, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã trao hỗ trợ của thành phố cho mỗi đơn vị 3.000 khẩu trang và 3 thùng dung dịch sát khuẩn để phòng, chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn cũng đã đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất). Tại đây đang tổ chức cách ly y tế cho hơn 500 trường hợp F1.

Trò chuyện với cán bộ, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất đang phục vụ tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ, các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh là lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, hy sinh thầm lặng, thường xuyên đối diện với nguy cơ mắc dịch bệnh. Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ những khó khăn đó, vừa qua, thành phố đã quyết định báo cáo, xin phép Thủ tướng Chính phủ được chi từ nguồn ngân sách để hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 với mức cao nhất theo quy định (70%). Nếu đề xuất này được Thủ tướng chấp thuận, thành phố sẽ triển khai thực hiện ngay để động viên các lực lượng. Tuy nhiên, dù có được tăng thêm thì nguồn kinh phí hỗ trợ cũng không thấm so với nỗ lực, hy sinh của lực lượng tuyến đầu. Do đó, tinh thần trách nhiệm vẫn là giá trị cốt lõi mà các lực lượng tham gia phòng, chống dịch cùng hướng tới. Đây là nhân tố có ý nghĩa quyết định để giữ cho Thủ đô được bình yên, đẩy lùi dịch bệnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đối với điểm cách ly như tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, thành phố đã duyệt kịch bản tổ chức bầu cử riêng, đã tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ tham gia bầu cử. Do đó, thành phố mong muốn, từng đồng chí được phân công sẽ cố gắng thực hiện thật tốt nhiệm vụ, bám sát vị trí cho đến khi cử tri cuối cùng thực hiện quyền bỏ phiếu.

Để động viên lực lượng phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao tặng hỗ trợ của thành phố cho Trung tâm gồm 5.000 khẩu trang, 10 thùng nước dung dịch sát khuẩn và 200 triệu đồng. Huyện Thạch Thất cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho Trung tâm.

Cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Thành ủy, đại diện các tổ bầu cử và cán bộ quản lý khu cách ly đều khẳng định sẽ tiếp thu ngay ý kiến chỉ đạo của đồng chí, quyết tâm vừa bảo đảm không lây nhiễm chéo, kiểm soát dịch bệnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử để tất cả cử tri đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Võ Lâm - Ảnh: Viết Thành

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/chinh-tri/1000072/bi-thu-thanh-uy-dinh-tien-dung-bao-dam-tuyet-doi-an-toan-cho-cu-tri-khi-tham-gia-bau-cu