Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Siết chặt kỷ cương, 'chống dịch như chống giặc'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang trở nên phức tạp hơn do chùm ca bệnh liên quan đến khu đô thị Times City và Công ty T&T.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly huyện Thạch Thất.

Tình hình dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp các ngành, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng, chống dịch, vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, đồng thời phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt; vững vàng tinh thần "chống dịch như chống giặc" và coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Hà Nội, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đang tập trung, nỗ lực thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là thời điểm rất khó khăn, do đóbcác cấp ủy Đảng của thành phố phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước dư luận xôn xao cho rằng Hà Nội sẽ thực hiện giãn cách toàn thành phố để phòng, chống Covid-19, trao đổi với báo chí trưa ngày 24/5, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định không có chuyện đó. TP chưa xem xét việc giãn cách ở thời điểm này.

Ông lưu ý, nơi nào để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng, chống dịch, vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, đồng thời phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt.

Những khu vực phát hiện ca mắc mới phải được tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay; những trường hợp liên quan phải được áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm có giám sát và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động thực hiện phòng, chống dịch với phương châm "4 tại chỗ"; trước mắt áp dụng mô hình cách ly "3 lớp", chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn. Mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành Thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động kết hợp với đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát để nhân dân tự giác thực hiện biện pháp "5K", nhất là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết trong thời điểm này.

"Nỗ lực của các cấp, các ngành thành phố sẽ không thể thành công nếu không có sự chung tay, giúp sức của người dân. Dịch có phức tạp đến đâu, nếu mỗi người đều là một “chiến sĩ” chống dịch thì chúng ta sẽ chiến thắng", ông Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bi-thu-thanh-uy-dinh-tien-dung-siet-chat-ky-cuong-chong-dich-nhu-chong-giac-oskSGxqMg.html