Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng bỏ phiếu bầu cử tại quận Hoàng Mai

Sáng 23-5, hòa trong không khí phấn khởi của cử tri Thủ đô và cả nước, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành phố Hà Nội đã dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Dự lễ khai mạc bầu cử tại đây còn có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo địa phương.

Tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, không khí rộn ràng từ sáng sớm. Hàng trăm cử tri trong trang phục lịch sự đã có mặt sẵn sàng chờ đến giờ bầu cử. Đặc biệt, cử tri đến điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm việc giữ khoảng theo yêu cầu phòng dịch Covid-19. Trong không khí ngày hội bầu cử, cử tri Nguyễn Văn Nhân, chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi và xúc động. Đây là cuộc bầu cử rất đặc biệt khi diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19, nhưng chúng tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp; khẳng định sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta".

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, đúng 7h, đồng chí Đinh Tiến Dũng và cử tri phường Định Công tiến hành bỏ phiếu. Trao đổi với báo chí ngay sau khi thực hiện quyền công dân, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ niềm vui khi thấy cử tri Thủ đô đã nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm; không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử thực sự là “ngày hội non sông”, cử tri Hà Nội còn rất có ý thức thực hiện biện pháp “5K” để phòng, chống dịch Covid-19.

“Hà Nội hôm nay thực sự rộn ràng, tưng bừng; không khí phấn khởi, hân hoan còn hiện lên trên nét mặt của người dân trên khắp phố phường. Không chỉ rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trên từng góc phố, thôn làng, từ nội thành ra ngoại thành, từ thành thị đến nông thôn, miền núi”, đồng chí nói.

Nhắn gửi với cử tri toàn thành phố, Bí thư Thành ủy đề nghị mỗi cử tri hãy bớt chút thời gian, tự giác, chủ động hưởng ứng và tham gia bầu cử. Mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực ở địa phương là HĐND các cấp. Sâu xa hơn, mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ còn góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cử tri Hà Nội sẽ phát huy ý thức trách nhiệm, niềm tự hào là người Thủ đô để không chỉ tự giác đi bầu cử mà còn tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình; góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử tại Hà Nội và cả nước”.

Võ Lâm

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/chinh-tri/1000328/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-bo-phieu-bau-cu-tai-quan-hoang-mai